Không ngờ con vật mà rất nhiều nhà đang nuôi lại tiềm ẩn căn bệnh chết người

19/09/2018 07:20

Một người đàn ông đã nổi những mụn nhọt khổng lồ đầy người sau khi bị con mèo cưng của mình cắn. Những xét nghiệm cho thấy ông đã bị nhiễm một loại bệnh hiếm gặp.

Một người đàn ông 68 tuổi ở Misouri, đã đến gặp bác sĩ gia đình sau khi phải chịu đựng những vết sung đỏ đau đớn ở phía bên phải vùng cổ trong suốt 2 tháng.

Những xét nghiệm máu cho thấy ông đang phải chiến đấu với căn bệnh Tularemia hiếm gặp, nó có thể gây ra viêm phổi với tỉ lệ tử vong lên đến 60%. Người đàn ông này được cho là đã mắc bệnh từ vết cắn của con mèo mà mình đang nuôi, con mèo này đã chết khoảng 2 ngày trước khi ông cảm thấy cơ thể mình có những dấu hiệu không khỏe.

Bệnh Tularemia rất hiếm gặp, nó có thể ảnh hưởng đến người và động vật nếu họ ăn thịt chưa được nấu chín kỹ từ động vật đã bị nhiễm bệnh, thông thường là thỏ. Nó cũng có thể lây qua việc tiếp xúc da giữa người và vật bị nhiễm bệnh.

Không ngờ con vật mà rất nhiều nhà đang nuôi lại tiềm ẩn căn bệnh chết người - 1

Sau khi được điều trị bằng kháng sinh trong suốt 1 tháng, người đàn ông này đã dần hồi phục hoàn toàn. Chỉ vì quá chủ quan mà người ông ta đã phải tự mình chiến đấu với những cơn đau hành hạ suốt 2 tháng, trước khi tình hình trở nên quá nặng, ông chỉ nghĩ đến việc phải đi bác sĩ sau khi trải qua một cơn sốt kéo dài suốt 1 tuần.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Do Thái Barnes ở St. Louis, ông đã nói về những vết sưng đỏ, đau đớn ở chỗ hạch bạch huyết. Xét nghiệm máu cho thấy ông đã bị nhiễm vi khuẩn Francisella tularensis nhưng hiện tại cơ thể vẫn đang khỏe mạnh. Theo báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England.

Ông được chẩn đoán mắc bệnh Tularemia tuyến, xảy ra khi các hạch bạch huyết của một người sưng lên do vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đây là dạng bệnh phổ biến thứ hai do nhiễm vi khuẩn Francisella tularensis, gây ra các triệu chứng tương tự như là bị loét da.

Khi người đàn ông được hỏi liệu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra trong việc dẫn đến căn bệnh này không, ông nói với các bác sĩ rằng con mèo của ông đã chết vì bệnh bạch cầu trước đó vài ngày.

Ông được điều trị bằng thuốc kháng sinh doxycycline trong bốn tuần. Những tổn thương dần được cải thiện trong vòng 5 ngày đầu và biến mất sau 3 tuần.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny