Kinh hoàng y tá Đức giết gần 100 người, nhận hai án chung thân

18/05/2019 09:04

Công tố viên thành phố Oldenburg (Đức) hôm 16-5 (giờ địa phương) đã đề nghị mức án chung thân cho Niels Hoegel, nam y tá bị coi là sát nhân nguy hiểm nhất nước này.

Trưởng công tố viên Martin Koziolek của Oldenburg trả lời phỏng vấn của hãng tin CNN cho biết người đàn ông 42 tuổi này nhận cáo buộc giết người với bằng chứng của gần 97 nạn nhân.

Kinh hoàng y tá Đức giết gần 100 người, nhận hai án chung thân

Niels Hoegel trong phiên tòa hồi tháng 3-2019 ở Oldenburg, Tây Bắc nước Đức . Ảnh: CNN

Trong ba vụ còn lại, mặc dù các nhà chức trách không tìm thấy bằng chứng chứng minh Hoegel có liên quan trực tiếp, nhưng dựa theo lời khai của Hoegel thì nạn nhân ba vụ này đã bị nam y táthực hiện nhiều biện pháp can thiệp y tế trước khi chết.

Ngoài ra, khi được hỏi động cơ nào đã khiến Hoegel có thể ra tay tàn độc với các bệnh nhân của mình bằng việc cho họ uống hoặc tiêm thuốc quá liều, câu trả lời các điều tra viên nhận được là vì ông ta có sở thích quái đản muốn chứng kiến họ ở trong trạng thái giằng co giữa sự sống và cái chết.

Trong các phiên xử trước đây, Hoegel nói rằng ông ta cảm thấy hưng phấn khi cố gắng cứu sống một bệnh nhân và “bị tàn phá” mỗi khi thất bại.

Hiện tại, cựu y tá này đang thụ án chung thân cho sáu tội danh, bao gồm giết người và âm mưu giết người trong thời gian từ 2008-2015.

Theo hãng tin AFP, 130 tử thi ở Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ đã được khai quật nhằm phục vụ công tác điều tra cho phiên toà lần này, nhưng còn nhiều người khác đã được hỏa thiêu nên không thể tiến hành khám nghiệm.

Với các bằng chứng mới có được, công tố viên đề nghị thẩm phán kết án chung thân thứ hai đối với Hoegel.

Theo các nhà điều tra, Hoegel ban đầu quanh co chối tội. Nhưng chỉ đến khi họ tìm thấy bằng chứng về cái chết bất thường của các bệnh nhân, Hoegel mới cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Hoegel được các chuyên gia tâm lý đánh giá là mắc phải chứng rối loạn nhân cách tự ái.

Khoảng 126 người nhà nạn nhân là nguyên đơn đã có mặt trong phiên tòa hôm 16-5. Nam y tá được cho là đã quay mặt xin lỗi gia đình các nạn nhân và bày tỏ “Nếu tôi biết một cách nào đó có thể giúp mọi người, thì tôi sẽ làm. Tin tôi đi, tôi thật sự hối lỗi”.

Phiên xét xử dự kiến diễn ra tới tháng 6-2019.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đường dây lô đề giao dịch hơn 1 tỷ mỗi ngày