Lấy chồng đừng nghĩ lấy người môn đăng hộ đối là xong, hôn nhân không tình yêu khó tránh khỏi 5 kết cục này

04/12/2022 15:31

Trước sức ép của các bậc phụ huynh, nhiều người quyết định lấy người môn đăng hộ đối với mình là sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, hôn nhân không tình yêu làm nảy sinh nhiều hệ lụy.

Khi con trẻ tìm người để kết hôn, nhiều phụ huynh đã đưa lời khuyên rằng phải tìm người môn đăng hộ đối với mình, có như vậy hôn nhân mới có hạnh phúc lâu dài. Họ thậm chí còn nói rằng tất cả tình yêu sẽ trở thành tình cảm gia đình. Chuyện cố cưới người mình yêu đôi khi cũng không có được hạnh phúc.

Thực ra thì cuộc hôn nhân không có tình yêu giống như một đống cát hỗn độn, sẽ tan thành mây khói khi gió thổi qua. Sống với người mình không yêu, hôn nhân chẳng khác gì địa ngục. Hôn nhân không tình yêu thường không thể thoát khỏi 5 cái kết buồn này.

Vợ chồng ban ngày, hàng xóm ban đêm

Trong những cuộc hôn nhân không có tình yêu, nhiều cặp vợ chồng sẽ có một thỏa thuận như: không can thiệp vào nhau, không làm phiền nhau. Họ giống như những người hàng xóm tốt sống chung dưới một mái nhà chứ không phải là vợ chồng.

1

Phụ nữ và chồng của họ đã thỏa thuận như vậy để không can thiệp vào nhau. Điều đó có nghĩa là, cả hai không yêu thương nhau thì ngay cả khi người chồng/người vợ ngoại tình, người kia cũng nhắm mắt làm ngơ. Kiểu hôn nhân này chỉ tồn tại trên danh nghĩa, không có giá trị gì.

Bạo lực gia đình

Khi cặp vợ chồng không có tình cảm với nhau, họ không còn quan tâm đến nhau nữa. Vì vậy, chuyện họ bất đồng quan điểm, cãi vã nhau là chuyện thường tình. Cả hai mâu thuẫn lời nói, bao lực gia đình thường xuyên.

Ngoại tình

Ngoại tình là vấn đề nhiều gia đình gặp phải. Vì không có tình yêu nên cặp vợ chồng phải ra ngoài để tìm hơi ấm từ các cuộc tình ngoài chồng, ngoài vợ. Suy cho cùng, phụ nữ/đàn ông ai cũng cần tình yêu, cần một người thực sự yêu thương, quan tâm mình.

2

Ly hôn

Khi không có tình yêu trong một cuộc hôn nhân trong một thời gian dài, kết cục cuối cùng thường là ly hôn. Chẳng ai muốn tiếp tục sống bên người không yêu mình.

Con cái tổn thương

Dù hôn nhân tan vỡ vì lý do gì thì suy cho cùng người bị tổn thương chính là con cái. Cha mẹ ít nói chuyện với nhau, trong nhà thường xuyên xảy ra cãi vã, bạo lực khiến con cái rất đau đớn, cảm thấy mình là người thừa trong gia đình này.

Đứa trẻ dần hình thành sự hiểu biết. Thấy hôn nhân của bố mẹ thất bại, con không tin vào tình yêu nữa, sống thu mình và không hòa nhập với người khác.

Tình yêu là cơ sở để hai người tiến tới hôn nhân. Một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì sẽ không bền vững, dễ tan vỡ như gió thổi. Hôn nhân môn đăng hộ đối mà không có tình yêu thì chỉ tồn tại trên danh nghĩa mà thôi.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/lay-chong-dung-nghi-lay-nguoi-mon-dang-ho-doi-la-xong-hon-nhan-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/lay-chong-dung-nghi-lay-nguoi-mon-dang-ho-doi-la-xong-hon-nhan-khong-tinh-yeu-kho-tranh-khoi-5-ket-cuc-nay.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'