Lịch thi THPT Quốc gia sẽ được lùi đến thời điểm nào?

23/02/2020 09:50

Ngày 22/2, bộ GD&ĐT thông tin về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, lịch thi THPT Quốc gia 2020 dự kiến sẽ được lùi lại.

Cụ thể, ngày 22/2, ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đã họp xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu bộ GD&ĐT, bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền, sớm có quyết định chính thức về việc điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học 2019-2020.

Trả lời về việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học, bộ GD&ĐT cho biết, ngay trong chiều 22/2, Bộ trưởng bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xem xét việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid-19. Đầu tuần sau, công văn này sẽ được gửi đến các địa phương.

Theo đó, bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể như sau: Thời điểm kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020, muộn hơn 1 tháng so với quy định.

Do học sinh hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước phải nghỉ học khoảng 1 tháng để phòng chống dịch Covid-19 nên bộ GD&ĐT đã cân nhắc và dự kiến lùi thời gian kết thúc năm học 1 tháng. Theo dự kiến này, sẽ có nhiều mốc thời gian quy định cho các kế hoạch giáo dục của ngành giáo dục sẽ phải điều chỉnh. Trong đó, có quy định tuyển sinh các cấp, tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 dự kiến tổ chức vào các ngày 23, 24, 25, 26/7/2020. Đây là mốc thời gian đủ để các trường hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định và đủ cho học sinh cuối cấp ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Đưa ra đề xuất này, bộ GD&ĐT cho biết tính đến thời điểm hiện tại, học sinh toàn quốc đã lùi lịch học 4 tuần chính vì vậy, thời gian kết thúc năm học cũng phải lùi tương tự.

Giáo dục - Lịch thi THPT Quốc gia sẽ được lùi đến thời điểm nào?

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2020 dự kiến sẽ được lùi lại từ 23-26/7 để đảm bảo thời gian
 ôn tập kiến thức cho học sinh.

Đồng thời, điều chỉnh thời điểm xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7/2020; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

Căn cứ vào các mốc thời gian nêu trên, các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 và chuẩn bị năm học 2020-2021.

Bên cạnh đó, bộ GD&ĐT cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 02/3/2020.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3, phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên xây dựng kế hoạch học bù để bảo đảm chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi THPT Quốc gia của cả nước.

“Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, bộ GD&ĐT đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học”, ông Nguyễn Xuân Thành thông tin thêm.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lich-thi-thpt-quoc-gia-se-duoc-lui-den-thoi-diem-nao-a466636.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lich-thi-thpt-quoc-gia-se-duoc-lui-den-thoi-diem-nao-a466636.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”