Liên tục dụ dỗ bé gái đi nhận quà từ thiện để giở trò đồi bại, 'yêu râu xanh' lãnh án nặng

25/02/2020 16:48

Vũ Văn Mạnh khai nhận, đi lang thang trên những cung đường ít người qua lại, tìm các bé gái để quan hệ tình dục. Khi phát hiện nạn nhân, Mạnh dụ dỗ, lừa các bé là chở đi nhận phiếu phát quà từ thiện. Sau khi lừa được nạn nhân, "yêu râu xanh" chở các bé gái vào nơi vắng để thực hiện hành vi thú tính.

Ngày 25/2, một cán bộ TAND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa xét sơ thẩm vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi đối với Vũ Văn Mạnh, 32 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Theo cáo trạng, Mạnh được xác định đã thực hiện hành vi hiếp dâm đối với 2 bé gái dưới 16 tuổi tại địa bàn huyện Đạ Huoai và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng).

Cụ thể, tháng 5/2019, Vũ Văn Mạnh từ tỉnh Đồng Nai đến địa bàn huyện Đạ Huoai chơi.

Tại đây, đối tượng dùng xe máy đi lang thang trên các đoạn đường vắng người qua lại với mục đích tìm các bé gái để quan hệ tình dục. Đến huyện Đạ Huoai, Mạnh phát bé gái sinh năm 2007 ở nhà một mình.

Hồ sơ điều tra - Liên tục dụ dỗ bé gái đi nhận quà từ thiện để giở trò đồi bại, 'yêu râu xanh' lãnh án nặng

Thời điểm Mạnh bị bắt và được công an đưa đến hiện trường vụ việc để điều tra.

Để ý thấy không có người lớn ở nhà, Mạnh vào nhà và gọi bé gái ra ngoài nói chuyện. Sau khi đã làm quen với bé gái, Mạnh dụ dỗ nạn nhân lên xe để mình chở đi nhận quà từ thiện ở một thôn trong xã.

Khi nạn nhân lên xe, Mạnh điều khiển xe vào khu vực vắng người rồi rẽ vào con đường mòn. Tại đây, đối tượng đã thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái.

Chưa dừng lại ở đó, cũng sử dụng thủ đoạn trên, tháng 8/2019, Vũ Văn Mạnh tiếp tục gây án tại huyện Đạ Tẻh. Vào thời điểm trên, Mạnh điều khiển xe máy BS 60B8 – 254.49 từ nhà đến địa bàn huyện Đạ Tẻh.

Khi đến cổng trung tâm y tế của huyện này, đối tượng phát hiện một bé gái trên đường.

Mạnh lập tức dừng xe, giả vờ hỏi đường để làm quen, bắt chuyện với nạn nhân. Nhận thấy bé gái đã bớt phần bỡ ngỡ khi gặp người lạ, Mạnh bắt đầu giở trò dụ dỗ, chở bé đi chơi.

Tuy nhiên, bé gái không đồng ý. Biết đây là khu vực đông người qua lại, Mạnh từ bỏ ý định dụ dỗ bé gái nên tăng ga xe máy rời đi và rong ruổi trên các tuyến đường tại thị trấn Đạ Tẻh.

Khi đến địa bàn xã Hương Lâm, tên "yêu râu xanh" phát hiện nhà dân có 3 bé gái đang ngồi chơi trước sân nhà. Mạnh đi vào và gọi bé gái lớn nhất (14 tuổi) để hỏi chuyện. Sau đó, Mạnh dụ dỗ cháu gái này lên xe chở đi nhận quà từ thiện và bé gái đồng ý.

Lợi dụng sự ngây thơ của bé gái, Mạnh chở nạn nhân vào con đường mòn trên đỉnh dốc Mạ Ơi thuộc xã Hương Lâm để thực hiện hành thú tính. Lúc này bé gái mới phát hiện bản chất của tên "yêu râu xanh" nên la hét, phản kháng và cắn vào tay Mạnh.

Sợ bị phát hiện, đối tượng lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau khi về nhà, bé gái đã kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình. Tức giận trước hành vi thú tính, gia đình cháu bé đã đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện, bắt giữ Mạnh để điều tra. Tại cơ quan điều tra, Mạnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày ra tòa, Mạnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trong cáo trạng. Nam bị cáo tỏ thái độ hối lỗi mỗi khi được HĐXX truy hỏi.

Tuy nhiên, trước những hành vi trên, HĐXX xác định Mạnh có tội và tuyên phạt bị cáo 17 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn có trách nhiệm phải bồi thường cho 2 bị hại số tiền 40 triệu đồng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lien-tuc-du-do-be-gai-di-nhan-qua-tu-thien-de-gio-tro-doi-bai-yeu-rau-xan.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lien-tuc-du-do-be-gai-di-nhan-qua-tu-thien-de-gio-tro-doi-bai-yeu-rau-xanh-lanh-an-nang-a466853.html