Lĩnh án tù vì... trộm hơn nửa tỷ đồng của vợ chồng con gái

02/10/2018 17:02

Được vợ chồng con gái nhờ trông nhà hộ, bị cáo lại nảy sinh ý định trộm tài sản của các con.

Hình

Trần Thị Nga tại phiên tòa

Ngày 2/10, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Thu Nga (50 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Nga thường được con gái là Nguyễn Thị Lệ H. và con rể Trần Quang Th. nhờ đến trông coi nhà cửa nên biết rõ con gái và con rể để két sắt cất giữ tiền và tài sản ở đâu.

Ngày 13/2, vợ chồng anh Th. về Cà Mau ăn Tết và nhờ bị cáo đến trông nhà.

Nảy sinh ý định trộm tiền của con, bị cáo Nga đã nói dối rằng mình quên mặt khẩu để kêu thợ đến phá két sắt và lấy đi 40 triệu đồng, 300 USD, 1 đồng hồ hiệu BVGLARI, 1 hoa tai, 2 nhẫn.

Sau đó, bị cáo làm xáo trộn đồ đạc trong nhà, tạo dựng hiện trường giả như có người đột nhập. Số tiền lấy được, bị cáo mang về nhà cất giấu.

Ngày 14/2, Nga đi đổi 300 USD ra tiền Việt, trên đường về thì bị tai nạn nên gọi điện thoại cho con gái thông báo sự việc và nói rằng không thể đến trông nhà được.

Ngày 17/2, khi trở về, phát hiện tài sản đã bị trộm nên anh Th. đến Công an phường trình báo.

Theo bản kết luận định giá, tổng giá trị tài sản bà Nga lấy trộm là trên 500 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nga thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bày tỏ sự hối hận. Anh Th. mong HĐXX khoan hồng cho mẹ vợ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác và tình hình an ninh trật tự tại địa phương vì vậy đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm