Lộ diện 5 đội trưởng của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier

21/03/2023 09:03

HLV Philippe Troussier chọn tới 5 cầu thủ giữ vai trò đội trưởng của U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023.

Sau khi ổn định đội hình U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier không tổ chức bầu hoặc chỉ định đội trưởng và các đội phó như thường thấy. Thay vào đó, ông chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm gọi là nhóm đội trưởng. Đó là Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn, Lương Duy Cương và Võ Hoàng Minh Khoa. Tùy vào từng trận đấu HLV Philippe Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong số 5 cầu thủ này.

Lộ diện 5 đội trưởng của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 1.

Tuấn Tài là một trong năm đội trưởng (Ảnh: VFF)

Câu chuyện nhiều cầu thủ đeo băng đội trưởng này đã từng thấy tại CLB HAGL ở mùa giải 2022. HLV Kiatisuk đã để 5 cầu thủ đeo băng đội trưởng là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh. Tùy vào phong độ và sự khích lệ trong từng trận đấu sẽ chọn một cầu thủ làm thủ quân.

Lộ diện 5 đội trưởng của U23 Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier - Ảnh 2.

Lương Duy Cương đá ở hàng hậu vệ và cùng đội trưởng (Ảnh: VFF)

Về quá trình chuẩn bị cho trận ra quân tại Doha Cup 2022. Tối 20/3 tại Doha, U23 Việt Nam tiếp tục có buổi luyện quân trên sân tập số 3 thuộc SVĐ Qatar University. Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu trước khi bước vào giải quốc tế U23 Cup, buổi tập bắt đầu từ 10h00 giờ địa phương (2h sáng 21/3 giờ Việt Nam) và kết thúc vào 0 giờ (4h sáng giờ Việt Nam).

Việc điều chỉnh nhịp sinh học có ý nghĩa quan trọng không kém sự chuẩn bị về chuyên môn. Theo tính toán trung bình cứ mỗi giờ chênh lệch, cơ thể cần khoảng một ngày để thích nghi với sự thay đổi. Quá trình này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy vào độ nhạy cảm của mỗi người. Với các cầu thủ U23 Việt Nam, mặc dù đã có sự chủ động trong việc điều chỉnh lịch tập vào các buổi tối muộn ngay khi còn tập huấn trong nước, nhưng để có được trạng thái bình thường chỉ trong vòng 2 ngày cũng là điều không dễ dàng.

Theo chia sẻ của thủ thành Quan Văn Chuẩn, thời điểm đội ra sân tập thì ở Việt Nam đã là 2 giờ sáng nên khó tránh khỏi cảm giác buồn ngủ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ các bác sĩ thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh lịch tập luyện theo múi giờ mới, nên các cầu thủ cũng đã có sự bắt nhịp khá tốt.

"Toàn đội và bản thân tôi đã sẵn sàng cho giải đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, làm việc hết mình để có được kết quả tốt", Quan Văn Chuẩn nói.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/lo-dien-5-doi-truong-cua-u23-viet-nam-duoi-thoi-hlv-philippe-troussier-20230321074.. Nguồn: https://toquoc.vn/lo-dien-5-doi-truong-cua-u23-viet-nam-duoi-thoi-hlv-philippe-troussier-20230321074707118.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai