Lở núi vùi lấp 3 người ở Cao Bằng: Lời kể của nạn nhân thoát chết

15/07/2019 09:29

Cả tảng đá to như ngôi nhà từ trên núi ầm ập lao xuống làm sập toàn bộ căn nhà của gia đình anh Nông Văn Trường, 3 thành viên trong một gia đình bị vùi lấp.

Cháu Nông Thị Bạch, con gái anh Trường cho biết, lúc nghe tiếng ầm ầm từ trên núi vọng xuống, cháu và mẹ đang nằm ngủ trong buồng, mẹ gọi: "dậy á, dậy á". Khi đó trời còn chưa sáng, hai mẹ con ngồi trên giường lo lắng, cũng không thể ngờ nhà mình lại sập được.

lo nui vui lap 3 nguoi o cao bang: loi ke cua nan nhan thoat chet hinh anh 1

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng (người đứng thứ
nhất bên trái) sáng nay đã có mặt tại hiện trường vụ lở núi. Ảnh: Đàm Diện

lo nui vui lap 3 nguoi o cao bang: loi ke cua nan nhan thoat chet hinh anh 2

Tảng đá to bằng cả ngôi nhà lao xuống đã khiến ngôi nhà của gia đình anh
Nông Văn Trường bị đổ sụp hoàn toàn.

"Cháu còn kịp cầm cái điện thoại khi nhà sập, nhưng bị kẹt chân không thoát ra nổi. Cả nhà cháu giờ chỉ còn mỗi cái điện thoại này thôi, điện thoại bố mẹ cháu bị vùi lấp hết rồi. Lúc nhà sập, bố cháu đang ở ngoài buồng. Nghĩ lại lúc đó giờ cháu run lắm, cháu bị khâu mấy mũi ở chân, còn bố cháu bị khâu ở đầu", Bạch nói.

Chị Phan Thị Hằng, vợ anh Trường hiện vẫn chưa thể đi lại được, chị bảo lúc đó thực sự hoảng loạn, muốn chạy cũng không đủ bình tĩnh để xác định hướng nữa. Khi nhà đổ ập, tất cả tối tăm. “Tôi không nhớ là những gì đè lên người mình, chỉ biết cố thoát ra cũng không được, cảm giác nằm giữa đống đổ nát ấy sợ lắm, vừa lo cho con, cho chồng vừa nghĩ chắc mình chết ở đây rồi”, chị Hằng nhớ lại.

“Chồng tôi bị vùi không biết nằm đâu vì khi đó tôi với con ở trong buồng, còn chồng ở ngoài. Người ta phải gọi toàn bộ dân của ba thôn gồm: Bản Hẩu, Bản Mới và Nà Lếch hộ nhau bới tìm, mãi mới tìm được đấy. Chồng tôi bị nặng, thương ở đầu, ngất đi mãi mới tỉnh”, chị Hằng kể.

lo nui vui lap 3 nguoi o cao bang: loi ke cua nan nhan thoat chet hinh anh 3

Các nạn nhân vẫn còn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc ngôi nhà đổ sập.

Với giọng còn chưa hết run, chị Hằng cho biết thêm: “Bây giờ chồng và con tôi đã ổn định, còn tôi thì chân bị gãy xương nhỏ, đang bó, vẫn còn nằm một chỗ chưa đi lại được. Khi đá lăn, lúc ấy mới tờ mờ sáng, mọi người còn đang “ngủ gà, ngủ vịt”. Cứ nghĩ lại là run lắm à! Cái núi ấy có bao giờ nó thế đâu!”.

Anh Nông Văn Trường, người được tìm thấy sau cùng kể lại: "Khi ấy tôi đang ở ngoài nhà, nghe có tiếng đá lăn, nghĩ đá nhỏ thôi. Vì trước nay có bao giờ lở đá to thế đâu. Vậy nên vẫn ngồi nghe ngóng, mẹ con nó thì trong buồng. Rồi ụp một cái, nhà đổ ầm, thóc gạo, vật dụng, gạch… đè lên, không còn biết gì nữa. Sau nghe kể, có tảng đá to bằng cả ngôi nhà lao xuống cơ. May quá, vợ con tôi vẫn còn đây".

Ngoài ngôi nhà của gia đình anh Nông Văn Trường bị sập hoàn toàn, trong xóm còn có mấy hộ nữa bị ảnh hưởng.

Ông Nông Văn Danh cho biết: "Gần sáng nghe tiếng đá lăn ầm ầm, tôi hú gọi mọi người cùng chạy ra khỏi nhà, trời còn tối lắm, chưa đến 5h nên không nhìn thấy gì, chỉ nghe rầm rập tiếng đá lăn thôi. May chạy ra kịp, nhà tôi giờ nứt hết, không ở được nữa rồi. Mà có ở được cũng không dám ở đâu. Bây giờ gia đình tôi đang ở tạm Nhà văn hóa thôi".

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng sáng nay (15/7) đã có mặt tại hiện trường vụ lở núi, được biết sau đó ông Thảo sẽ đi thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phục Hòa.

Nguồn: danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Công an TP.HCM bắt khẩn cấp nhóm cướp giật giỏ xách chứa giấy báo tử