Quảng Ninh: Tạm giam nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

12/12/2016 08:45

Với hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng, một nữ nhân viên ngân hàng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản được xác định là Bùi Phương Thảo (42 tuổi, trú tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh). Thảo vốn làm thủ quỹ của Phòng giao dịch Bãi Cháy thuộc Ngân hàng TMCP Quốc tế chi nhánh Quảng Ninh (VIB Quảng Ninh).

Thông tin điều tra ban đầu xác định, từ năm 2011 đến ngày 3/12, bà Thảo đã huy động tiền của những người thân với lãi suất thấp, sau đó cho vay lại với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch. Bà Thảo sử dụng con dấu “đã thu tiền” của phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để tạo niềm tin đối với người cho vay tiền.

Căn biệt thự của Thảo luôn trong tình trạng cửa đóng then cài trong thời gian vừa qua (ảnh lớn), hình ảnh Bùi Phương Thảo (ảnh nhỏ).

Căn biệt thự của Thảo luôn trong tình trạng cửa đóng then cài
trong thời gian vừa qua (ảnh lớn), hình ảnh Bùi Phương Thảo
(ảnh nhỏ).

Ngày 3/12, bà Thảo đã nộp đơn xin nghỉ việc. Nhiều người cho vay tiền phát hiện bà Thảo mất tích đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng. Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, ngày 10/12, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh tạm giam và quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị can Bùi Phương Thảo.

Tại cơ quan CSĐT, Thảo khai nhận, ban đầu Thảo vay tiền từ những người thân quen với lãi suất thấp để cho vay lại với lãi suất cao nhằm hưởng chênh lệch. Quá trình vay tiền, để tạo niềm tin cho khách hàng, Thảo dùng con dấu "đã thu tiền" của phòng giao dịch VIB Bãi Cháy để đóng những tờ biên nhận.

Với mánh khóe này, Thảo đã vay của 13 người với tổng số tiền 56 tỷ đồng, sau đó cho người khác vay lại 50,2 tỷ đồng, phần còn lại dùng để trả lãi và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo những người dân có tham gia cho vay và vay tiền với bị can Thảo, đề nghị liên hệ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (PC46) theo số điện thoại: (0333)280.8370 hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên thụ lý vụ án là Đỗ Thế Quảng, số điện thoại 0989.668.559.

Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai