Lừa tuyển việc làm rồi bán sang Trung Quốc

27/07/2018 15:44

Để có tiền tiêu xài, Đông và Dũng đã lập Facebook rao thông tin tuyển người với mức lương hấp dẫn, sau đó cả hai lập kế hoạch đưa các cô gái qua Trung Quốc bán.

Ngày 27-7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng trú tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người”.

Thông tin ban đầu cho viết, vào khoảng giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà N.T.G. (trú tại thôn 4, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil - hiện đang cư ngụ tại Trung Quốc). Sau một thời gian, Dũng nghe Đông nói lại rằng, bà G. đang cần tìm phụ nữ người Việt Nam để bán sang làm vợ cho người Trung Quốc. Nếu đưa được một người sang bán lại cho bà G. sẽ được trả từ 20 đến 25 triệu đồng.

Hai đối tượng Dũng và Đông tại cơ quan điều tra

Do đang thiếu nợ nhiều người, khi nghe Đông nói vậy, Dũng đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Để thực hiện kế hoạch, Dũng lập facebook có nick name Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển nhân viên với mức lương hấp dẫn để lừa gạt các cô gái cần việc làm. Sau khi có người xin việc, Dũng đã dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để cùng Đông lừa nạn nhân ra biên giới giao cho bà G. rồi nhận thù lao. Mỗi lần tìm được người đưa đi, bà G. đều chuyển lộ phí đi đường vào tài khoản của Đông.

Theo khai nhận của hai đối tượng, từ đầu năm 2018 đến tháng 5-2018, Dũng và Đông đã thực hiện được 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Theo đó, vào tháng 2-2018, Dũng và Đông lừa một thiếu nữ 19 tuổi tên Nh. (trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc và đến nay chưa rõ tin tức.Ngoài ra, Dũng và Đông cũng đã lừa chị H’H. (33 tuổi, trú tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và chị H’D. (24 tuổi, trú tại xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Đến ngày 28-5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45 - Bộ Công an giải cứu, đưa hai người trở về Đắk Lắk.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục lấy lời khai của 2 đối tượng và phối hợp với C45 - Bộ Công an để mở rộng, điều tra vụ án.

 
Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?