Luộc thịt chân giò thả thêm 1 thứ vào nổi: Vừa chắc vừa giòn, ngon hết ý

17/10/2023 17:15

Để có đĩa thịt chân giò luộc mềm thơm trắng hồng cho bữa cơm thêm phần ngon miệng thì bà nội trợ trong gia đình cần biết một vài tip nhỏ dưới đây.

Nguyên liệu:

Thịt chân giò đã rút xương

Lạt (có thể là lạt tre, giang hoặc dây dù)

Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

luoc-thit-chan-gio-ngon

Chọn mua thịt chân giò ngon

Bạn nên chọn mua chân giò sau của con heo và nên có màu trắng hồng vì phần chân giò này sẽ có nhiều nạc và thịt chắc hơn phần chân giò trước.

Để có thể mua được thịt chân giò ngon, chất lượng và sạch thì bạn chỉ nên chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo thịt có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định về chất lượng.

luoc-thit-chan-gio

Hướng dẫn luộc thịt chân giò:

Bước 1: Rửa sạch thịt chân giò, ướp với 1 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 1/3 thìa cà phê bột canh. Để khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Cuộn chân giò lại sao cho phần da giáp lại với nhau. Dùng lạt để buộc chặt.

Bước 3: Luộc thịt trong nồi nước ngập khoảng 30 phút. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ.

Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Đây là bước giúp thịt săn chắc và dễ tháo lạt.

Bước 5: Thái thịt thành từng khoanh tròn và xếp lên đĩa.

Thêm thứ gì vào nồi để thịt chân giò ngon?

Bạn nên luộc trong nồi nước lạnh, nước phải ngập mặt phần thịt chân giò đã bó, thêm vào nồi nước luộc một ít muối. Ban đầu bạn luộc chân giò ở lửa lớn, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để thịt chân giò chín từ ngoài vào trong và thịt sẽ mềm, thơm ngon hơn.

Tùy theo kích thước của bó thịt chân giò mà bạn có thể canh thời gian luộc thịt từ 20 đến 25 phút. Thịt chân giò sau khi luộc chín thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lạnh, để khoảng 5 phút, điều này giúp cho lớp da ngoài có độ giòn. Sau đó, bạn cho vào một hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng.

luoc-thit-chan-gio-ngon1

Cách làm này sẽ giúp phần chân giò tiết ra chất keo tạo thành nhựa đông hấp dẫn, không làm vỡ khoanh thịt. Còn nếu như bạn luộc chín thịt chân giò xong thái ngay thì các miếng thịt sẽ bị rời rạc, nhìn không đẹp mắt.

Món thịt chân giò luộc này sẽ rắn, thơm ngon và không bị nứt. Chúc bạn thành công với cách luộc thịt chân giò này!

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-chan-gio-tha-them-1-thu-vao-noi-vua-chac-vua-gion-n.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/luoc-thit-chan-gio-tha-them-1-thu-vao-noi-vua-chac-vua-gion-ngon-het-y-755737.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”