Lý do đội bóng Thái Lan bỏ hết giày, balo vào tới tận cuối hang động

04/07/2018 10:35

Một thành viên tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mất tích đã hỏi được các cậu bé vì lý do bỏ lại giày dép, hành lý để tiến sâu vào trong hang động.

ly do doi bong thai lan bo het giay, balo vao toi tan cuoi hang dong hinh anh 1

Các cậu bé trong đội bóng nhí được tìm thấy sau 9 ngày mất tích trong hang động.

Theo Sky News, Ben Raymenants, thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng mất tích nói những đứa trẻ dự định sẽ đi tới cuối hang để viết tên mình lên vách đá rồi quay lại.

"Lũ trẻ không mang theo thức ăn. Chúng bỏ lại ba lô và giày trước khi lội vào trong đó, cố gắng đi tới cuối hang như một mục tiêu thám hiểm mà chúng đặt ra”, Raymenants nói.

Mưa lớn khiến nước lũ tràn vào hang và khiến toàn bộ 13 người mắc kẹt. “Suốt 9 ngày mất tích, đội bóng không có thức ăn và chỉ còn lại một đèn pin không còn hoạt động được”, Raymenants nói thêm.

Theo Reymenants, 13 người mắc kẹt trong hang động hiện đang ở trong tình trạng ổn định về tinh thần, nhưng hơi ốm yếu vì nhiều ngày không được ăn.

ly do doi bong thai lan bo het giay, balo vao toi tan cuoi hang dong hinh anh 2

Đội cứu hộ dùng máy bơm cố gắng rút nước ra ngoài.

Bọn trẻ sống sót bằng cách uống nước chảy từ vách đá vôi. Supat Khamsueb, một thành viên khác của đội cứu hộ nói các cậu bé tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc nằm im một chỗ, hạn chế vận động và chờ người tới giải cứu.

Gia đình các cầu thủ nhí cho biết, cả đội bóng thường xuyên đi chơi cùng nhau, tham gia các hoạt động mạo hiểm như đạp xe trên đường đèo, bơi dưới thác hay thám hiểm hang động.

Hai bác sĩ thuộc lực lượng SEAL của hải quân Thái Lan tình nguyện ở lại để khích lệ tinh thần cả đội bóng.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osotthanakorn cho biết, đội cứu hộ sẽ cố gắng kéo một đường dây cáp điện thoại vào bên trong hang để giúp các cậu bé có thể liên lạc với gia đình.

Đội cứu hộ hiện chưa thống nhất cách đưa các thiếu niên ra ngoài. Phải mất tới 6 giờ để các thợ lặn chuyên di nghiệp chuyển từ nơi tìm thấy đội bóng ra tới cửa hang.

ly do doi bong thai lan bo het giay, balo vao toi tan cuoi hang dong hinh anh 3

Thợ lặn Reymenants tham gia tìm kiếm đội bóng mất tích trong hang động.

Thợ lặn Reymenants nói, “đây là một trong những thử thách lớn nhất mà anh từng trải qua”. Có những đoạn ngập nước trong hang động khá hẹp, chỉ vừa đủ cho một người bơi qua.

Đây là một thách thức lớn nếu đội cứu hộ quyết định hướng dẫn các cậu bé lặn trong bóng tối với một thợ lặn chuyên nghiệp bơi kèm.

Mọi chuyện sẽ trở nên nguy hiểm nếu một trong số các cậu bé trở nên hoảng loạn, Reymenants cho biết.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu