Ma tuý 'nước dâu' do 2 hotgirl Nha Trang tung ra thị trường nguy hiểm như thế nào?

29/09/2021 21:54

"Nước dâu" được nguỵ trang bằng từng túi nhỏ như nước hoa quả, bên ngoài ghi nhãn "crispy fruit" có nghĩa là trái cây giòn tan và đặc biệt nguy hiểm có thể gây chết người.

Ngày 29/9, Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hình sự Nguyễn Thanh Nhã (trú tại xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) và Nguyễn Việt Ngân (trú tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà, cùng SN 2003) về hành vi mua bán loại ma túy đời mới có tên "nước dâu".

Ma tuý

Bộ đôi hotgirl Ngân (trái) và Nhã buôn bán ma tuý loại nước dâu

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP Nha Trang cho biết ma tuý có tên "nước dâu" do bộ đôi hotgirl Nhã, Ngân cung cấp là loại mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã thu hút rất nhiều dân chơi, con nghiện.

"Nước dâu" được ngụy trang với bề ngoài có thể liên tưởng tới các loại hoa quả được đóng thành từng gói nhỏ, bên ngoài ghi nhãn "crispy fruit" có nghĩa là trái cây giòn tan với nhiều thành phần hóa học khác nhau. Một gói ma túy loại này tuy nhỏ chỉ bằng một nửa gói cà phê hòa tan nhưng lại rất đắt với giá dao động từ 3,3 - 3,5 triệu đồng.

Ma tuý nước dâu do 2 hotgirl Nha Trang tung ra thị trường nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 1.

Loại ma túy thế hệ mới “nước dâu” vừa bị lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang
 thu giữ.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã gửi mẫu "nước dâu" cho Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hoà thực hiện giám định.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Quang Anh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hoà, cho hay kết quả giám định cho thấy "nước dâu" có các thành phần cafein, chất ngủ và cao nhất là chất ma tuý MDMA. Đây là chất có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, gây nghiện, gây ảo giác và hoang tưởng. Nếu sử dụng với liều lượng cao có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng.

Ma tuý nước dâu do 2 hotgirl Nha Trang tung ra thị trường nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Nhã tại cơ quan điều tra

Trung tá Nguyễn Quốc Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang, cho hay do bao bì bắt mắt như 1 loại nước giải khát nên Ngân và Nhã trước đó đã công khai tiếp thị, quảng bá trên các nền tảng xã hội đến dân chơi, người nghiện ma tuý. Số hàng mà 2 đối tượng bán được mua từ TP HCM rồi chuyển ra Nha Trang thông qua các doanh nghiệp vận tải hàng hoá.

"Sử dụng loại ma túy này ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ảo giác mạnh và có thể ngay lập tức đe dọa đến tính mạng nếu sử dụng quá liều.

"Nước dâu" sẽ được các đối tượng hòa tan cùng nước ngọt dạng lon. Vì thế, chỉ cần một chút lơ là, mất cảnh giác, nam nữ thanh niên trong một cuộc vui thông thường cũng sẽ rất dễ bị sập bẫy và rơi vào guồng quay nghiện ngập", Trung tá Phong cảnh báo.

Ma tuý nước dâu do 2 hotgirl Nha Trang tung ra thị trường nguy hiểm như thế nào? - Ảnh 4.

Nguyễn Việt Ngân khi bị bắt giữ

Trước đó, ngày 25/9, Công an TP Nha Trang đã triệt phá đường dây mua bán ma tuý dạng "nước dâu" do hotgirl Ngân, Nhã điều hành.

Theo đó, 2 hot girl thuê căn hộ tại chung cư Mường Thanh Viễn Triều để làm nơi lưu trú và mua bán ma tuý. Ngân lên mạng liên lạc với nhiều đối tượng tại TP HCM (chưa rõ lai lịch) để mua ma tuý đời mới có tên "nước dâu". Hàng sau đó được chuyển về Nha Trang cho Ngân và Nhã theo nhiều phương thức khác nhau như dịch vụ chuyển hàng của các hãng xe hoặc dịch vụ bưu chính.

Hai hot girl sau khi nhận hàng sẽ sử dụng mạng xã hội như TikTok, Facebook hoặc Zalo liên hệ với dân chơi, người nghiện để rao bán. Mỗi gói "nước dâu" Ngân nhập về với giá từ 2 đến 2,3 triệu đồng rồi bán lại với giá 3,3 hoặc 3,5 triệu đồng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ma-tuy-nuoc-dau-do-2-hotgirl-nha-trang-tung-ra-thi-truong-nguy-hiem-nhu-the-na.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ma-tuy-nuoc-dau-do-2-hotgirl-nha-trang-tung-ra-thi-truong-nguy-hiem-nhu-the-nao-82021299135753427.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu