Mất tiền còn kiếm lại, lời nói ra không rút lại được: 3 lời này dẫu là vợ chồng cũng nên giữ im lặng

18/11/2022 17:39

Dù là vợ chồng, là người thương yêu, thân thiết nhất, bạn cũng đừng hé lộ 3 điều này cho đối phương biết.

Tất cả chúng ta đều cho rằng đã yêu nhau thì chuyện gì cũng nên nói với nhau. Nhưng thực tế, dù yêu nhau đến đâu thì cũng cần dành cho nhau một khoảng không gian riêng và những bí mật riêng.

Ai rồi cũng sẽ có những bí mật của riêng mình, những bí mật ấy có thể là kỉ niệm ngọt ngào hay là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng chúng đều là báu vật của riêng chúng ta. Và chúng ta có quyền giữ lấy, nếm trải một mình, không chia sẻ với người khác, ngay cả vợ chồng hay người thân yêu của chúng ta.

Yêu một người không có nghĩa là không được giữ bí mật cho riêng mình. Ngược lại, giữa những người yêu nhau, dù là vợ chồng hay người yêu, có 3 bí mật không bao giờ được chia sẻ, nếu không rất dễ dẫn đến trục trặc, thậm chí kết thúc mối quan hệ.

Chuyện tình trong quá khứ

Ai rồi cũng có quá khứ. Nhưng quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Bạn đang sống cho hiện tại của mình và không nên bị quá khứ đó trói buộc. Tốt nhất bạn đừng kể về chuyện tình trong quá khứ của bạn với người yêu.

Bởi vì mọi người có tâm lý muốn so sánh. Họ muốn biết quá khứ của bạn như thế nào, những người yêu cũ của bạn đối xử với bạn như thế nào. Và họ so sánh bản thân với chính họ trong tiềm thức. Trong ký ức của chúng ta, những tình cảm đã qua luôn được tô đẹp. Bởi vì ký ức là chiếc máy tô vẽ tốt nhất. Tình cảm trong ký ức luôn là tình cảm đẹp đẽ nhất.

1-edpy-1600744707-401-width640he-080814143

Vì vậy, khi người đương thời không ngừng so sánh với người cũ, trong lòng bạn sẽ xuất hiện những khoảng trống. Đồng thời người đương thời cũng sẽ quan tâm đến những gì bạn đã dành cho người cũ và cảm thấy ghen tỵ. Bạn yêu người cũ bao nhiêu thì giữa bạn và người đương thời nảy sinh nhiều mâu thuẫn bấy nhiêu. Đừng để quá khứ trở thành cái gai giữa hai người, hãy giấu nó lặng lẽ trong tim.

Những điều sai trái, đáng xấu hổ mà bạn đã làm

Những chuyện đã rồi, sai lầm rồi, việc bạn phải làm là sửa chữa sai lầm này và đừng để nửa kia biết được chuyện này. Có những sai lầm không thể che giấu nhưng có những sai lầm không cần phải thú nhận.

Đối với những sai lầm mang tính nguyên tắc, bạn cần hỏi sự thông cảm của anh/cô ấy. Nhưng đối với một số sai lầm không đáng kể, bạn có thể cho qua một cách lặng lẽ. Một số người thích lật lại những chuyện cũ. Những điều sai trái bạn đã làm có khi lại trở thành chủ đề để nửa kia công kích bạn.

Trải nghiệm đau đớn trước đây của bạn

Không phải ai cũng có quá khứ huy hoàng. Không phải quá khứ của ai cũng đáng nhớ. Mỗi người trong chúng ta đều có quá khứ, có những nỗi đau riêng. Không phải ai cũng có thể đồng cảm với nỗi đau của bạn, kể cả người yêu. Có một số điều anh/cô ấy không thể hiểu được. Vậy nên đừng thổ lộ với người yêu những kinh nghiệm đau thương và những vết sẹo trong quá khứ. Bạn tưởng rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn sự cảm thông và thấu hiểu từ người ấy nhưng có thể thứ bạn nhận được chỉ là sự thương hại.

3

Một vết sẹo mở ra nhiều lần không bao giờ có thể chữa lành. Nếu bạn không muốn nhận thêm những tổn thương về vết sẹo ấy thì hãy để quá khứ ngủ yên. Đừng tiết lộ với ai về những trải nghiệm đau đớn trước đây của bạn.

Tình yêu là sự chia sẻ, nhưng tình yêu không phải là sự chia sẻ vô điều kiện. Giữ bí mật cho riêng mình không phải là cách che giấu mà là cách bảo vệ bản thân và mối quan hệ này. Những người yêu nhau cũng cần có không gian và sự riêng tư của mình. Tôn trọng sự riêng tư của người khác và bảo vệ sự riêng tư của chính mình. Đó mới là cách để tình yêu bền lâu.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/mat-tien-con-kiem-lai-loi-noi-ra-khong-rut-lai-duoc-3-loi-nay-d.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/mat-tien-con-kiem-lai-loi-noi-ra-khong-rut-lai-duoc-3-loi-nay-dau-la-vo-chong-cung-nen-giu-im-lang.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'