Mẹ bỏ con mới sinh nguy kịch trong bệnh viện, 2 tháng qua không đến ngó ngàng

06/11/2020 10:33

Trong 2 tháng qua, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) đã cố gắng liên lạc với mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi là chị H.T.T (37 tuổi, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nhưng bất lực.

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, nơi đây vẫn đang nuôi dưỡng bé trai con của sản phụ H.T.T. (37 tuổi, có địa chỉ thường trú tại An Thành, An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) sau khi người này rời khổi bệnh viện mà không quay lại đón con.

Hiện bé được hơn 2 tháng tuổi, đang được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Nhi. Theo bệnh viện, vào ngày 26/8, chị T. chuyển dạ và nhập viên, tại khoa Sản, các bác sĩ đã hỗ trợ cho người mẹ thực hiện phương pháp sinh thương. Bé trai chào đời với cân nặng 1,9kg. Tình trạng bé trai khi lọt lòng không khóc và kèm theo cơ thể tím tái. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển đến khoa Hồi sức Nhi điều trị.

Vừa lọt lòng được 2 ngày, cháu bé bị mẹ lẫn bố bỏ rơi tại bệnh viện

Vừa lọt lòng được 2 ngày, cháu bé bị mẹ lẫn bố bỏ rơi tại bệnh viện

Chia sẻ với báo chi, bác sĩ Trần Thị Diệu Nhi (khoa Hồi sức Nhi) cho biết, tại thời điểm nhập viện, chị T. không có lịch sử khám thai nên không rõ tuổi thai của cháu bé, do đó nhận định có thể bé suy thai từ trong bụng mẹ.

Phần chị T., sau khi sinh con 2 ngày thì xuất viện. Tuy nhiên, từ đó đến nay, chị T. cùng chồng là anh B.V.L không quay lại nhận con, bỏ rơi luôn.

Thông tin trên Pháp luật và bạn đọc, chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội của bệnh viên cho biết, đơn vị đã nhiều làn liên lạc với gia đình. Tuy nhiên, họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé.

"Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau, có lần họ nghe máy thì nói nhầm số, những lần khác thì họ không nghe máy" , đại diện bệnh viện chia sẻ.

Cháu bé sơ sinh bỏ rơi bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, loạn sản phổi, được điều trị tích cực từ khi chào đời đến nay. Hiện tình trạng viêm phổi, nhiễm trùng huyết của bé đã được cải thiện tốt. tăng cân đều đặn tuy nhiên vẫn phải hỗ trợ thở ô xy qua đường mũi.

Các bác sĩ cho biết, nếu diễn tiến sức khỏe thuận lợi, vài ngày tới cháu sẽ được xuất viện. Trường hợp gia đình không đến nhận lại con, bệnh nhi sẽ được chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định.

Bệnh viện cũng đang phối hợp với hính quyền địa phương theo địa chỉ trên chứng minh nhân dân sản phụ cung cấp với hy vọng tìm lại thân nhân cho bé bị bỏ rơi.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bo-con-moi-sinh-nguy-kich-trong-benh-vien-2-thang-qua-khong-den-ngo-n.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bo-con-moi-sinh-nguy-kich-trong-benh-vien-2-thang-qua-khong-den-ngo-ngang-search/?id=268824

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'