Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Sơn La: Nhói lòng lời kể của người thân

06/09/2019 17:12

Hai mẹ con sản phụ chết bất thường ở Sơn La, con trai cả vừa vào lớp 1 rất háo hức nhìn thấy em nhưng chưa kịp thì xảy ra cơ sự này.

Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Sơn La: Bé trai 6 tuổi ngơ ngác bên linh cữu mẹ

Nỗi đau của người chồng và con trai lớn mất đi người thân trong ít phút

Liên quan đến việc sản phụ vào viện chờ sinh đẻ nhưng sau đó đã tử vong thương tâm tại Bệnh viện Đa khoa Sơn La, ngày 6/9, chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hồng Phúc (chú ruột của sản phụ Nèo Thị M. (SN 1993, ở Phúc Lợi, xã Mường Chanh, Mai Sơn, Sơn La) kể lại, vào khoảng 6h ngày 5/9, cháu ông trở dạ nên gia đình bắt taxi cho lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. 

Đến khoảng 14h chiều cùng ngày, khi thấy sản phụ có dấu hiệu sắp sinh, gia đình muốn vào túc trực cùng nhưng các bác sĩ không cho ai vào và cho biết sản phụ đã mở được 7 phân. Trong phòng chờ sinh, bác sĩ có tiêm truyền cho thai phụ thuốc kích đẻ. Nằm trong phòng chờ sinh đến 5 giờ chiều, gia đình bệnh nhân thấy thai phụ có biểu hiện nôn ọe nên đã đẩy cửa vào.

"Vào thấy cháu tôi tím tái tay chân, sùi bọt méo, răng cắn chặt. Bác sĩ trực thì không có ở phòng trực. Tình trạng của cháu tôi lúc đó đã rất nguy kịch, khoảng 40 phút sau chúng tôi nhận được tin báo cả mẹ và con đã tử vong. Sau khi cháu tôi mất bệnh viện đưa xuống nhà xác, còn cháu bé trao lại cho gia đình", ông Phúc nói.

Trước đó 3 ngày chị M. đã đi siêu âm kiểm tra lại kết quả cho thấy 2 mẹ con chị hoàn toàn khoẻ mạnh. Khi nhập viện, chị M. làm hết các thủ tục siêu âm, xét nghiệm không có dấu hiệu bất thường. 

Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Sơn La: Bé trai 6 tuổi ngơ ngác bên linh cữu mẹ

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho hai mẹ con sản phụ tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Sơn La

"Khi mẹ cháu được đưa xuống nhà xác, ở trên này chúng tôi nhận thi thể cháu bé, da con vẫn trắng hồng, cháu nặng 3.1kg nhưng tiếc rằng cháu đã không còn cơ hội nữa. Lúc đó, ai ở bệnh viện cũng khóc thương cho cháu bé vừa lọt lòng mẹ đã tử vong", ông Phúc chia sẻ.

Ông Phúc cho hay, sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện không một lời giải thích, thăm hỏi, động viên gia đình về nguyên nhân khiến cháu ông tử vong bất thường. Sự việc xảy ra khiến ra đình ông ai cũng suy sụp, nhất là chồng của chị M.

Mẹ con sản phụ chết bất thường ở Sơn La: Bé trai 6 tuổi ngơ ngác bên linh cữu mẹ

Người dân ái cũng bàng hoàng thương xót cho 2 mẹ con sản phụ

"Gia đình chúng tôi lên gặp lãnh đạo bệnh viện nhưng không gặp được ai. Chúng tôi rất bức xúc, mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ cái chết của cháu tôi, 2 mạng người chứ có ít đâu", ông Phúc bày tỏ

Được biết, chị Mởi đang mang bầu con thứ 2. Cháu đầu là con trai, vừa mới vào học lớp 1 hôm qua (5/9). Khi chị M. chuẩn bị đi sinh gia đình 2 bên nội ngoại ai cũng vui mừng vì sắp đón cháu gái chào đời. "Chỉ trong ít phút mà mất cả mẹ lẫn con, đứa lớn vừa vào lớp 1 rất háo hức nhìn thấy em nhưng chưa kịp thì xảy ra cơ sự này", ông Phúc bức xúc.

Rạng sáng nay, cơ quan chức năng hoàn thành việc khám nghiệm tử thi và đã bàn giao cho gia đình đưa về mai táng. Hiện tại, thi thể của chị M. và cháu bé đã được gia đình đưa về nhà để lo mai táng theo phong tục địa phương. Dự kiến 2h chiều nay đưa tang sản phụ.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp