Mẹ của nghi phạm sát hại nữ sinh ngân hàng khuyên con 'đừng bỏ trốn nữa, hãy đến công an đầu thú'

28/10/2020 11:00

"Dù là con trai tôi nhưng tôi không dung túng cho hành vi giết người man rợ của nó. Tôi muốn khuyên nó đừng bỏ trốn nữa, hãy đến công an đầu thú", bà Phòng - mẹ nghi phạm Nguyễn Văn Quân chia sẻ.

"Tôi khuyên nó đừng bỏ trốn nữa, hãy đến công an đầu thú"

Chiều 27/10, phóng viên tìm về thôn Quất Động, xã Quất Động, huyện Thường Tín (TP Hà Nội) nơi ở của Nguyễn Văn Quân (37 tuổi) - nghi phạm tham gia vụ sát hại nữ sinh Học viện Ngân hàng cướp điện thoại, xe đạp điện, chứng kiến người dân nơi đây bàn tán xôn xao về sự việc. 

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, Quân là một trong hai nghi phạm tham gia vụ sát hại nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín), xảy ra 4 hôm trước.

Bà Lưu Thị Phòng (62 tuổi, mẹ của Quân) bảo, tối qua (26/10), gia đình đã nắm được thông tin về việc con trai liên quan đến việc sát hại nữ sinh Học viện ngân hàng.

Từ khi hay tin, người phụ nữ này luôn ở trong trạng thái căng thẳng, choáng váng, tụt huyết áp liên tục.

Mẹ của nghi phạm sát hại nữ sinh ngân hàng khuyên con đừng bỏ trốn nữa, hãy đến công an đầu thú - Ảnh 1.

Người dân theo dõi việc công an truy tìm thi thể nữ sinh Hiền.

"Tôi buồn lắm, nó là đứa con thứ 2, trước giờ nghiện ngập, giờ lại vướng vào vụ này", bà Phòng nói giọng buồn rầu.

Bà kể Quân đã lập gia đình, có 2 con, nhưng người vợ đã bỏ về quê sống từ lâu. Lâu nay, Quân không có công ăn việc làm ổn định, ở địa phương ai thuê gì thì làm đấy.

"Dù là con trai tôi nhưng tôi không dung túng cho hành vi giết người man rợ của nó. 

Tôi muốn khuyên nó đừng bỏ trốn nữa, hãy đến công an đầu thú", bà Phòng nói.

Theo ông Phạm Đình Hiệu - Trưởng thôn Quất Động, Quân từng có tiền án, tiền sự liên quan đến việc sử dụng ma túy, trộm cắp.

Nghi phạm trực tiếp sát hại nữ sinh "nghiện ma túy 4-5 năm nay" 

Nói về nghi phạm Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi) - người trực tiếp ra tay sát hại nữ sinh Hiền, ông Lê Xuân Thành - Trưởng thôn Yên Phú (xã Văn Phú, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) kể, anh này nghiện ma túy 4-5 năm nay, từng một lần phải vào trung tâm cai nghiện nhưng không thành công.

Quá trình sinh sống, Trung bị nhận xét rằng hay có hành vi trộm cắp vặt để lấy tiền mua ma túy.

Còn người thân của nam nghi phạm cho biết, tối qua (26/10), gia đình nắm được thông tin Trung liên quan đến việc nữ sinh Trần Thuý Hiền tử vong.

Cũng theo người này, Trung có vợ và 2 con gái, không có việc làm ổn định.

Liên quan đến vụ án, đến tối 27/10, Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Nguyễn Xuân Trung. Nhà chức trách đang truy bắt Nguyễn Văn Quân. 

Tại cơ quan công an, Trung đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trên. 

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-cua-nghi-pham-sat-hai-nu-sinh-ngan-hang-khuyen-con-dung-bo-t.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-cua-nghi-pham-sat-hai-nu-sinh-ngan-hang-khuyen-con-dung-bo-tron-nua-hay-den-cong-an-dau-thu-162202810072910978.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu