Hai nghi phạm sát hại nữ sinh năm nhất Học viện Ngân hàng đối diện án tử hình

28/10/2020 08:29

Theo ý kiến của các Luật sư, 2 nghi phạm sát hại nữ sinh ở Hà Nội nhiều khả năng sẽ chịu mức án nặng nhất.

Hai kẻ nghiện ma túy, sát hại nữ sinh ở Thường Tín (Hà Nội) rất tàn nhẫn và có thể đối mặt 4 tội danh với hình phạt cao nhất là tử hình. Đó là ý kiến mà Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP Hà Nội) chia sẻ trong buổi trả lời phỏng vấn trên VTC News.

Theo luật sư Đặng Văn Cường, hành vi của hai kẻ này liền một lúc xâm hại nhiều khách thể được pháp luật hình sự bảo vệ trong đó có tính mạng của con người và chế độ bảo vệ quyền sở hữu tài sản.

Hành vi đẩy nữ sinh xuống sông khiến nạn nhân thiệt mạng là hành vi giết người, với hành vi này các đối tượng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, với mức hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình.

Hai nghi phạm sát hại nữ sinh năm nhất Học viện Ngân hàng đối diện án tử hình

Nghi phạm Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín).

“Có thể nói hành vi đẩy nữ sinh xuống sông để cướp xe đạp điện và điện thoại khiến nữ sinh tử vong là hành vi hết sức tàn nhẫn, mất tính người của hai đối tượng nghiện ma túy”, luật sư Cường chia sẻ.

“Thông thường với những đối tượng liền một lúc thực hiện hành vi cấu thành tội phạm của hai tội đặc biệt nghiêm trọng là giết người và cướp tài sản thì đối tượng chủ mưu cầm đầu, thực hành tích cực sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình. Đối tượng giúp sức hoặc có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì may ra mới có cơ hội thoát án tử hình trong những vụ án thế này”.

Hiện hai nghi phạm là Nguyễn Xuân Trung (SN 1985, ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín), và Nguyễn Văn Quân (SN 1983, trú tại xã Quất Động, huyện Thường Tín) đều đã bị lực lượng chức năng bắt giữ và chờ ngày khởi tố.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-nghi-pham-sat-hai-nu-sinh-nam-nhat-hoc-vien-ngan-hang-doi-di.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-nghi-pham-sat-hai-nu-sinh-nam-nhat-hoc-vien-ngan-hang-doi-dien-an-tu-hinh-tintuc713670

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'