Mẹ đi vắng, bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 15 chung cư xuống đất tử vong

01/11/2021 13:26

Chính quyền địa phương ở Lào Cai cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ bé đi vắng, cháu leo qua cửa sổ nên rơi xuống đất.

Sáng 1/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Kim Tân (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) xác nhận tại chung cư T.T. Lào Cai (đường Hoàng Liên) đã xảy ra vụ việc một cháu bé rơi từ tầng cao xuống đất tử vong.

Mẹ đi vắng, bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 15 chung cư xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi cháu bé rơi xuống. Ảnh: Facebook

Theo đó, khoảng 21h30 ngày 31/10, người dân nghe thấy tiếng động phát ra ở khuôn viên chung cư trên. Khi lại gần thì phát hiện một cháu bé nằm bất động, đã tử vong nên báo cho ban quản lý tòa nhà và lực lượng chức năng.

Lực lượng công an sau đó cũng có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đại diện UBND phường Kim Tân cho biết, nạn nhân là một bé trai 5 tuổi, ở cùng mẹ tại một căn hộ ở tầng 15 chung cư.

"Thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ cháu bé đi vắng. Cháu bé leo qua cửa sổ, không may rơi xuống đất tử vong", lãnh đạo UBND phường Kim Tân nói.

Chung cư nơi xảy ra sự việc đáng tiếc trên là dự án tòa nhà cao nhất thành phố Lào Cai hiện nay với 1 tầng hầm, 25 tầng nổi. Trong đó từ tầng nổi 1 đến tầng 3 dành cho dịch vụ, tầng 4 trở lên là chung cư để ở. Tòa nhà mới đi vào hoạt động hơn một năm.

Trước đó, sau khi xảy ra nhiều trường hợp các bé nhỏ tuổi bị rơi chung cư xuống đất tử vong do những bất cẩn của người lớn, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo để đảm bảo an toàn ở khu vực ban công, cửa sổ các tòa chung cư, nhà cao tầng, có thể lắp đặt, bổ sung lưới cáp bảo vệ.

Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy của công trình thì các lưới cáp bảo vệ này phải dễ dàng tháo dỡ được trong trường hợp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tiếp cận phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra…

Ngoài ra, những nguy cơ mất an toàn cho trẻ nhỏ còn đến từ sự bất cẩn của người lớn. Do đó, bên cạnh các giải pháp mang tính kỹ thuật, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, các gia đình cần đặc biệt chú ý: "Nếu ở tầng cao, hạn chế kê giường, tủ, bàn, ghế hay những vật dụng mà trẻ có thể trẻ leo lên được cạnh khu vực cửa sổ, ban công. Các cửa chính và cửa sổ phải có chốt an toàn, trẻ em không tự mở được; Đặc biệt, bố mẹ, hay người giám sát, chăm sóc, phải luôn theo dõi, gần gũi trẻ để đảm bảo an toàn khi trẻ sống trong các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là không nên để trẻ nhỏ ở nhà một mình".

Khi gặp trường hợp các em nhỏ chơi ngoài lan can, mắc kẹt trên lan can hoặc có nguy cơ bị ngã từ lan can, ngay lập tức hãy liên hệ với Ban quản lý vận hành chung cư hoặc cứu hộ, để có thể ứng biến nhanh, giải quyết tình huống kịp thời.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/me-di-vang-be-trai-5-tuoi-roi-tu-tang-15-chung-cu-xuong-dat-tu-vong-16.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/me-di-vang-be-trai-5-tuoi-roi-tu-tang-15-chung-cu-xuong-dat-tu-vong-161210111094922172.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?