Mexico: Chặt đầu, đuôi 20 con cá sấu rồi uống cạn máu

26/03/2017 11:13

20 con cá sấu chết trong đau đớn vì bị rút cạn máu mới được lực lượng an ninh Mexico phát hiện trong khi 14 con cá sấu khác may mắn được giải cứu.

mexico: chat dau, duoi 20 con ca sau roi uong can mau hinh anh 1

20 con cá sấu dài 1,5 mét đã bị một nhóm người dân Mexico rút cạn máu
 với hy vọng chữa HIV.

Theo Mexico News Daily, tổng cộng có 34 con cá sấu bị một nhóm người này bắt giữ trái phép và lấy máu để uống, trong một khu nhà bỏ hoang.

14 con cá sấu còn lại được giải cứu, đã được thả về tự nhiên. Phần lớn chúng đều khá nhỏ và chỉ dài khoảng 1,5 mét.

Những con còn sống có dấu hiệu bị mất nước và có vẻ như đã bị bắt trong hơn 48 giờ. Trong khi đó, xác những con đã chết thì bị chặt đầu, đuôi và hút gần cạn máu.

Ủy ban Các khu vực Bảo tồn Thiên Nhiên Conanp và cơ quan bảo vệ môi trường liên bang Profepa phối hợp giải cứu cá sấu, sau khi người dân sống ở Acapetahua, thông báo về vụ việc.

Khi các quan chức đến hiện trường, xác những con cá sấu chết vẫn còn chảy máu.

mexico: chat dau, duoi 20 con ca sau roi uong can mau hinh anh 2

Ảnh minh họa.

Quan chức Conanp nói, có một “truyền thuyết dân gian” ở khu bờ biển Chiapas rằng, máu của cá sấu có thể chữa được bệnh tiểu đường, ung thư và AIDS.

Các nghiên cứu khoa học phát hiện máu cá sấu có tính kháng sinh nhưng không tìm thấy bằng chứng cho thấy có thể chữa khỏi các căn bệnh hiểm nghèo.

Khoảng một tuần trước, các quan chức liên bang Mexico đã cố gắng tiếp cận khu vực trên nhưng vấp phải "phản ứng dữ dội" và bị những người dân chiếm nhà chặn đường.

Cá sấu nằm trong danh sách các loài động vật được bảo vệ ở Mexico. Hai tuần trước, cảnh sát Mexico ráo riết truy lùng một con cá sấu dài 3 mét, được cho là đã ăn thịt thanh niên 18 tuổi ở khu bảo tồn La Encrucijada.

Con cá sấu sau đó đã bỏ trốn ra khu đầm lầy ven biển ở Chiapas.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!