Miền Bắc đón mưa dông từ ngày mai (3/6), chấm dứt thời tiết nắng nóng

02/06/2021 21:41

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 3 đến ngày 4/6, miền Bắc sẽ đón một trận mưa diện rộng, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng.

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đang xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh/thành Bắc Bộ cũng như Trung Bộ, một số nơi đã đến ngưỡng 39-40 độ C, có nơi lên đến 41 độ C. Nguyên nhân chính của đợt nắng nóng này là do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây vào mùa này phát triển mạnh kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn.

Từ đêm mùng 3 sang ngày 4/6 sẽ có một hình thế gây mưa diện rộng và nhiều nơi sẽ có khả năng mưa to. Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt và Trung bộ nắng nóng sẽ dịu dần. Cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cơ quan dự báo thời tiết của Việt Nam cảnh báo, từ đêm 6/6 đến đêm 9/6, ở Bắc bộ sẽ xảy ra một đợt mưa dông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to.

Tuy nhiên hôm nay 2/6 và ngày mai 3/6, miền Bắc và miền Trung vẫn phải hứng chịu đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiều nơi vẫn còn duy trì nền nhiệt vào buổi trưa ở mức trên 40°C, thời gian có nắng nóng và hơi nóng sẽ diễn ra từ 10 giờ sáng tới 19 giờ tối. Thậm chí ban đêm, nhiều nơi vẫn có nhiệt độ ở mức 30°C (thông thường là 20-24°C).

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 4-6, miền Bắc sẽ không còn nóng. Còn ở miền Trung, từ ngày 5/6 sẽ không còn nắng nóng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mien-bac-don-mua-dong-tu-ngay-mai-3-6-cham-dut-thoi-tiet-nang-nong-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mien-bac-don-mua-dong-tu-ngay-mai-3-6-cham-dut-thoi-tiet-nang-nong-search/?id=290206

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'