Miền Trung mưa lớn gây ngập, phố cổ Hội An 'thất thủ'

08/10/2020 15:23

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, ngập úng và khiến cuộc sống nhân dân ở một số vùng bị đảo lộn.

Tại Quảng Trị, thông tin trên Người Lao Động cho biết, sáng nay ngày 8/10, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) mưa lớn khiến nước sông Sê Pôn dâng cao, tràn vào các khu vực nhà dân gây ngập nặng.Nhiều nơi bị ngập sâu 1- 1,5m, tuyến đường hóa thành sông và người dân phải dùng thuyền, đò để di chuyển.

quangtri1

Mưa lũ đã khiến cho 1 người chết và 4 người mất tích. Trong đó, tại huyện muền núi Hướng Hóa, 4 người dân bị nước cuốn trôi. Có 1 em nhỏ 3 tuổi ở huyện Hải Lăng đang chơi tại sân nhà sát bờ sông Ô Lâu bị trượt chân, đuối nước tử vong.

quangtri2

Người dan tỉnh Quảng Trị nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn

Người dân tỉnh Quảng Trị nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn

Ở Thừa Thiên- Huế, trận mưa lớn vào tối ngày 7/10 đã khiến cho cây cối bị đổ tại nhiều tuyến đường.Đây là lần đầu tiên, cây cầu gỗ lim trên sông Hương bị nhấn chìm. Con đường đi bộ ven sông Hương bị nước lũ nhấn chìm.

mua_lon2

mua_lon1

mua_lon3

mua_lon4

Cây cầu gỗ lim trên sông Hương cũng bị nước lũ nhấn chìm

Cây cầu gỗ lim trên sông Hương cũng bị nước lũ nhấn chìm

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ, kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-550mm, có nơi trên 600mm.

Thành phố cổ ở Hội An cũng không ngoại lệ, khắp mõi tuyến phố mực nước đã dâng cao, gây ngập úng cục bộ. Cảnh tượng ở nơi đây cũng đìu hiu hơn khi thời tiết xấu.

hoi_an1

hoi_an2

hoi_an3

hoi_an5

hoi_an6

hoi_an8

Phố cổ Hội An bị cô lập

Phố cổ Hội An bị cô lập

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mien-trung-mua-lon-gay-ngap-pho-co-hoi-an-that-thu-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/mien-trung-mua-lon-gay-ngap-pho-co-hoi-an-that-thu-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!