Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

26/02/2021 10:25

Một thiếu nữ 16 tuổi và một viên chức đã thiệt mạng sau khi tìm cách cứu cậu bé 13 tuổi rơi xuống hồ nước đóng băng ở bang Ohio - Mỹ.

Theo Sở Tài nguyên bang Ohio, thiếu nữ và cậu bé là hai chị em ruột. Hai em rơi xuống hồ nước đóng băng gần bến tàu tại công viên quốc gia Rocky Fork, khu vực Hillsboro vào tối 23-2 (giờ địa phương). Cơ quan khẩn cấp nhận được cuộc gọi báo vụ tai nạn lúc khoảng 18 giờ 30 phút.

Đài ABC News dẫn lời trung uý Branden Jackman nói rằng khi lực lượng cứu hộ tới hiện trường, thiếu nữ đã ở dưới lớp băng. Các thợ lặn đưa cô bé lên bờ vào 23 giờ tối cùng ngày nhưng em không có phản ứng, sau đó được xác nhận đã thiệt mạng.

Mỹ: Đẩy em lên khỏi hồ nước đóng băng, chị gái kiệt sức tử vong

Viên chức Sở Tài nguyên bang Ohio Jason Lagore. Ảnh: Local 12

Theo ông Jackman, cô bé đẩy được em trai lên nhưng bản thân cô không gượng nổi. Cậu bé 13 tuổi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Nhân chứng Gary Vance sống cách hiện trường vài ngôi nhà chia sẻ rằng anh dự cảm một điều gì đó khủng khiếp xảy ra khi nghe thấy tiếng còi hụ của xe cảnh sát lúc đang ăn tối cùng vợ. "Đó là một chiếc xe cảnh sát. Sau đó là xe cứu hỏa. Còn có những chiếc xe tải với những chiếc xe kéo lớn chở thuyền" - Vance kể.

Viên chức Sở Tài nguyên bang Ohio Jason Lagore tham gia vụ cứu hộ cũng bị thương và được chuyển đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Ông Lagore phục vụ tại Sở Tài nguyên bang Ohio được 15 năm. Giám đốc cơ quan này Mary Mertz nói: "Chúng tôi chia sẻ nỗi buồn với gia đình của Lagore, người đã thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ tối qua". Ông Lagore ra đi để lại vợ và 2 con trai nhỏ.

Hôm 24-2, Thống đốc bang Ohio Mike DeWine ra lệnh hạ cờ trên các tòa nhà công cộng ở hạt Highland và một số địa điểm khác để vinh danh ông Lagore.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-day-em-len-khoi-ho-nuoc-dong-bang-chi-gai-kiet-suc-tu-vong-202.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-day-em-len-khoi-ho-nuoc-dong-bang-chi-gai-kiet-suc-tu-vong-2021022521325628.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'