Nam sinh cầm dao chém 3 người ngay trước kỳ thi đại học, lời khai khiến nhiều người phải suy ngẫm về chuyện thi cử ở Nhật Bản

15/01/2022 21:40

Sự việc xảy ra trong ngày 15/1/2022, khiến 3 người bị thương. Trong đó, có 2 người là thí sinh trên đường tham dự kỳ thi đại học đầy áp lực tại Nhật Bản.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một nam sinh 17 tuổi đã bị bắt với cáo buộc cố ý giết người sau khi dùng dao đâm 3 nạn nhân ngay bên ngoài trường ĐH Tokyo trong ngày 15/1 - ngày đầu tiên bắt đầu kỳ thi đại học toàn quốc.

Nghi phạm sinh sống và đang học ở một trường tại Nagoya - thành phố cách Tokyo 90 phút di chuyển bằng tàu điện - đã thú nhận dùng dao đâm các nạn nhân vào khoảng 8h30 phút sáng (giờ địa phương). Nam sinh bị bắt ngay tại trận với con dao nhuốm máu được thu giữ - theo Sở Cảnh sát Tokyo.

"Điểm của cháu rất kém, cháu cũng không thể học giỏi được. Cháu nghĩ lẽ ra mình phải chết trong sự vụ này," - tờ Asahi dẫn lời thú nhận của nghi phạm.

Nam sinh cầm dao chém 3 người ngay trước kỳ thi đại học, lời khai khiến nhiều người phải suy ngẫm về chuyện thi cử ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Nghi phạm là một nam sinh 17 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường

3 nạn nhân bị thương đều không quen biết gì thiếu niên này, trong đó có một cụ ông 72 tuổi sống tại Tokyo, và 2 học sinh một nam một nữ từ Chiba lên Tokyo dự kỳ thi đại học. Các nạn nhân đều tỉnh táo khi được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, cụ ông 72 tuổi phải trải qua phẫu thuật khẩn cấp sau khi tình trạng trở nên tệ hơn, trong khi 2 nạn nhân còn lại chỉ bị thương nhẹ.

Nghi phạm cũng khai nhận rằng mình chính là người đã gây ra vụ hỏa hoạn ở gần ga tàu Todaimae cách đây 2 ngày. May mắn là khi đó không có ai bị thương.

Nam sinh cầm dao chém 3 người ngay trước kỳ thi đại học, lời khai khiến nhiều người phải suy ngẫm về chuyện thi cử ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Bất chấp sự cố, ĐH Tokyo vẫn tổ chức kỳ thi như dự định. Khoảng 3700 thí sinh sẽ đến làm bài thi để vào một trong những trường danh giá nhất Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự việc cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm về áp lực thi cử, học tập tại đất nước Mặt trời mọc. Tại đây, kỳ thi đại học là sự kiện rất quan trọng, khi những người không thi đỗ sẽ trở nên "bơ vơ" trong lúc chuẩn bị cho kỳ thi kế tiếp.

Trung tâm Thi đầu vào Đại học Quốc gia cho biết, các nạn nhân sẽ được sắp xếp để thi bù vào tuần cuối cùng của tháng 1, và có thể cân nhắc thay đổi nếu chưa phục hồi kịp hạn.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nam-sinh-cam-dao-chem-3-nguoi-ngay-truoc-ky-thi-dai-hoc-loi-khai-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nam-sinh-cam-dao-chem-3-nguoi-ngay-truoc-ky-thi-dai-hoc-loi-khai-khien-nhieu-nguoi-phai-suy-ngam-ve-chuyen-thi-cu-o-nhat-ban-162221501201251763.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'