Nếu có con gái bạn nhất định phải dạy con nói ‘không’ với 5 điều này

16/12/2021 17:51

Những cha mẹ có con gái thường phải lo lắng nhiều hơn so với con trai. Vì không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể ở bên để bảo vệ con nên hãy dạy con nói “không” với 5 điều này để con biết tự bảo vệ mình.

Nói “không” với món quà không có lý do từ người khác

Không ai bỗng dưng lại tặng quà cho con nếu không phải là cha mẹ hay người thân. Nếu tặng quà thì sẽ có lý do chẳng hạn như nhân dịp sinh nhật. Nếu món quà đến từ một người bạn khác giới, con gái không nên tùy tiện nhận, nhất là những món quà có giá trị.

Con gái nhận quà của người khác sẽ dễ bị người đó kiểm soát và phải đánh đổi thứ gì đó khác. Vì vậy cha mẹ hãy dạy con nói “không” khi được tặng quà mà không có lý do hợp lý.

Nói không khi người lạ yêu cầu giúp đỡ

Trẻ nhỏ thường rất tốt bụng, tin người nên luôn sẵn sàng giúp đỡ khi được người lớn nhờ. Đôi lúc chúng cũng muốn chứng tỏ rằng mình đã lớn. Nhưng nếu một người lạ tiến đến nhờ bé gái thì chúng có thể đang gặp nguy hiểm.

Cha mẹ cần giải thích cho trẻ hiểu rằng nếu người lớn gặp khó khăn không thể giải quyết thì họ sẽ nhờ người lớn giúp đỡ chứ không ai lại nhờ trẻ nhỏ. Người đàn ông trưởng thành không nhờ phụ nữ mang thai giúp. Người khỏe mạnh không nhờ người già giúp. Còn nếu con thấy có người cần giúp thật thì nên báo với cha mẹ.

Nói không khi có người muốn đưa con vào phòng kín chỉ có 2 người

Bất kể là bạn bè, bạn cùng lớp hay người thân quen nếu muốn đưa con đến một không gian khép kín chỉ có hai người thì con cần nói “không”.

Khi con gái ở trong không gian kín với người khác, con không thể biết họ sẽ làm gì. Vì vậy, hãy dạy con gái không đến không gian riêng tư hạn chế, không cho người khác cơ hội và nói “không” rõ ràng. Điều này giúp con gái an toàn hơn.

Nói không với người suốt ngày chỉ biết lợi dụng

Mặc dù việc giúp đỡ người khác là một đức tính tốt nhưng với những người chỉ biết ỷ lại thì mọi sự giúp đỡ tận tình của con sẽ trở thành chuyện đương nhiên. Con gái giúp họ nhưng họ lại không biết hơn mà ngược lại họ tăng cường chiếm dụng sức lực, tài nguyên và thời gian của con.

Vì vậy, cha mẹ hãy dạy con gái nếu có ai đó thoải mái nhận sự giúp đỡ của con nhưng lại bủn xỉn khi cho con một chút của mình thì con hãy nói “không” với họ.

Nói không với người thiếu quản lý cảm xúc

Những người quản lý cảm xúc kém thường nói về những cảm xúc tiêu cực. Những người này khi nói chuyện thường cạnh tranh thành công hay thất bại, phàn nàn. Con gái không nên kết thân với những người như vậy vì vô tình con cũng bị nhiễm tiêu cực vào người.

Nếu có ai đó muốn trút những bực dọc, phàn nàn của họ lên con, hãy dạy con nói không.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-co-con-gai-ban-nhat-dinh-phai-day-con-noi-khong-voi-5-dieu-nay-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-co-con-gai-ban-nhat-dinh-phai-day-con-noi-khong-voi-5-dieu-nay-search/?id=309578

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!