Nghệ An giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích, 61 F1 có kết quả xét nghiệm

25/05/2021 16:00

Sau khi từ Nghệ An sang Lào được 3 ngày, anh L. được xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương nơi anh L. sinh sống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Chiều 25/5, lãnh đạo xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, xã này sẽ bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ chiều nay (25/5) do có một người đàn ông trên địa bàn xã này đi sang Lào được 3 ngày thì nhiễm Covid-19.

Lãnh đạo xã Diễn Bích cho biết, trường hợp anh P.V.L. (34 tuổi, trú xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích) làm thợ hàn ở quê nhà. Ngày 19/5, anh L. đi xét nghiệm Covid-19 ở Trung tâm Y tế tại Nghệ An và có kết quả âm tính.

NÓNG: Nghệ An giãn cách  xã hội toàn xã Diễn Bích, 61 F1 có kết quả xét nghiệm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã cắm biển các khu vực cách ly trên địa bàn xã Diễn Bích để phòng chống dịch.

Ngày 20/5, anh L. lên xe khách ra tỉnh Điện Biên để sang Lào. Qua biên giới, anh L. được đưa đến khu cách ly y tế tập trung của nước Lào. Trưa 24/5, kết quả test nhanh của ngành y tế Lào cho thấy anh L. dương tính với SARS-CoV-2.

Anh L. sau đó đã được xe chuyên dụng chở về Bệnh viện tỉnh Oudomxay (Lào) để điều trị.

"Sau khi có kết quả dương tính, anh L. đã chủ động gọi điện thoại về báo với người thân và chính quyền địa phương. Hiện người này đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần thứ 2", một lãnh đạo xã Diễn Bích nói.

NÓNG: Nghệ An giãn cách  xã hội toàn xã Diễn Bích, 61 F1 có kết quả xét nghiệm - Ảnh 2.

Chiều 25/5, xã Diễn Bích sẽ thực hiện giãn cách xã hội.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã cùng đoàn công tác cũng làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu. Sở Y tế đã chỉ đạo triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn xã Diễn Bích.

Qua điều tra, truy vết, cơ quan chức năng đã xác định có 61 trường hợp là F1. Hiện tại, toàn bộ 61 F1 này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục truy vết F1, F2. Đồng thời tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vực anh L. đã tới và các gia đình có trường hợp F1.

Tại buổi làm việc sáng 25/5, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho biết, mặc dù ca bệnh được phát hiện dương tính tại Lào nhưng nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã tiếp xúc trước đó là rất cao.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu huyện Diễn Châu khẩn trương thành lập điểm cách ly tập trung đối với các F1, truy vết triệt để F1,F2 còn lại để xét nghiệm, khoanh vùng. Tiến hành xét nghiệm đồng loạt cho người dân ở 2 xóm Quyết Thắng, Hải Trung của xã Diễn Bích.

Từ 18h chiều 15/5, tại xã Diễn Bích sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-nghe-an-gian-cach-xa-hoi-toan-xa-dien-bich-61-f1-co-ket-qua-xet-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-nghe-an-gian-cach-xa-hoi-toan-xa-dien-bich-61-f1-co-ket-qua-xet-nghiem-161212505145637349.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai