Nghệ An: Xã treo thưởng 1 triệu cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch Covid-19

23/08/2021 16:37

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một xã ở Nghệ An đã phát đi thông báo treo thưởng 1 triệu đồng cho người báo tin người vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xác nhận, ông vừa ký thông báo về việc tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tình hình dịch ở huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An đang có những diễn biến mới, hết sức phức tạp và khó lường. Trên toàn huyện Yên Thành có 2 xã Sơn Thành, Nhân Thành và 3 xóm ở xã Công Thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, xã Công Thành đang tổ chức cách ly 70 người, chủ yếu về từ vùng dịch Bình Dương, Hà Nội... Đặc biệt, liên quan đến chùm ca bệnh ở trường Cao đẳng Việt Hàn, trên địa bàn xã Công Thành có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An: Xã treo thưởng 1 triệu cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Văn bản treo thưởng 1 triệu cho tin phát giác

Để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND xã Công Thành kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát, phát giác những trường hợp trở về địa phương từ vùng dịch, trốn cách ly, không khai báo y tế. Các trường hợp cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ các quy định hiện hành, tự ý rời khỏi nơi cách ly khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

"Xã sẽ thưởng 1 triệu đồng/lần cho người phát giác vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả nguồn kinh phí này được một nhà hảo tâm tài trợ. Người phát giác sẽ được giữ bí mật, bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật", ông Nguyễn Văn Đồng nói.

Trung tá Hồ Đình Hợi – Trưởng Công an xã Công Thành cho biết, sau khi có thông báo kêu gọi người dân cùng tham gia phát giác trong phòng chống dịch, đến nay đã có 5 người báo tin người vi phạm.

"Nguồn tin của nhân dân báo đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch là chính xác. Nhiều tổ công tác đã đến trực tiếp làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính những người vi phạm. Riêng người tố giác sẽ được giữ bí mật và trao thưởng sau", Trung tá Hồ Đình Hợi nói.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghe-an-xa-treo-thuong-1-trieu-cho-nguoi-phat-giac-vi-pham-phong-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nghe-an-xa-treo-thuong-1-trieu-cho-nguoi-phat-giac-vi-pham-phong-chong-dich-covid-19-162212308123233505.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny