Người đàn ông mất tích 39 năm đoàn tụ với gia đình trong nước mắt nhờ cuộc điện thoại định mệnh

14/11/2023 08:41

Nhờ đi làm thẻ căn cước công dân gắn chip, một người đàn ông ở Đồng Nai đã tìm được người thân ở Quảng Bình sau 39 năm mất liên lạc.

Bỏ đi sau cuộc cãi vã

Ông Trương Văn Phong (sinh năm 1964, quê quán thôn Cao Xuân, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) có cha là ông Trương Văn Phát (1930 - 2020), mẹ là bà Trần Thị Thẻo (1939 - 2022). Ông Phát, bà Thẻo sinh được 9 người con, 8 nam 1 nữ. Ông Phong là con cả.

Năm 1984, sau một lần cự cãi với cha mẹ, ông Phong rồi bỏ nhà đi biệt tăm. Từ đó đến nay, gia đình, người thân đã dày công tìm kiếm nhiều nơi, nhưng không có thông tin và xem như ông đã mất tích, không còn hy vọng.

Chính quyền địa phương sau một năm tìm kiếm cũng đưa ông Phong vào diện mất tích.

Sau khi bỏ nhà đi, ông Phong lặn lội vào tận Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) - cách quê nhà tới 1.175km để làm thuê. Quá trình vào Đồng Nai lập nghiệp, ông Phong khai tên là Trương Văn Thạch, chỉ nói quê gốc ở Quảng Bình, không nói nguyên quán.

Năm 1992, ông Phong lấy vợ là bà Lê Thị Thu Hồng (sinh năm 1968, quê gốc Quảng Trị, định cư tại Long Khánh).

Ông Phong và bà Hồng sinh được 2 người con gái, trong đó một người đã lập gia đình, còn người con gái út đang làm công nhân nhà máy ở Đồng Nai. Cuộc sống hiện tại của ông Phong khá khó khăn.

Vợ con nhiều lần gặng hỏi ông quê ở đâu để về thăm nguồn cội nhưng ông chỉ nói ở Quảng Bình và lặng lẽ cho qua chuyện.

Người đàn ông mất tích 39 năm đoàn tụ với gia đình trong nước mắt nhờ cuộc điện thoại định mệnh - Ảnh 1.

Đại gia đình của ông Phong được đoàn tụ. Ảnh: ĐSPL

Cuộc điện thoại định mệnh

Vào đầu tháng 11 vừa qua, UBND xã An Ninh nhận được điện thoại từ Công an phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đề nghị xác minh danh tính một người đàn ông trên địa bàn.

Người được đề nghị xác minh là ông Trương Văn Phong (SN 1964), quê quán ở xã An Ninh, mục đích đề nghị làm căn cước công dân cho người này.

Qua rà soát, chính quyền địa phương xác định, ông Trương Văn Phong từng sinh sống tại thôn Cao Xuân, xã An Ninh, tuy nhiên người này đã mất tích 39 năm.

Thông tin ông Phong đang ở Đồng Nai và cơ quan chức năng đang xác minh danh tính để làm căn cước công dân khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là em trai ông Phong là ông Trương Văn Thường, Xã đội phó xã An Ninh.

Nhận được thông tin bất ngờ từ Công an xã, ông Thường đã liên lạc ngay để xác minh. Qua nhiều đặc điểm, nhận dạng và hình ảnh, ông phát hiện người được hỏi này chính là người anh trai của mình đã mất liên lạc 39 năm về trước.

Người đàn ông mất tích 39 năm đoàn tụ với gia đình trong nước mắt nhờ cuộc điện thoại định mệnh - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt đã rơi trong ngày ông Phong trở về quê hương sau 39 năm.
 Ảnh cắt từ clip báo SGGP

Sau quá trình liên hệ, ông Thường đã đón ông Phong về xã An Ninh sau 39 năm xa cách. Qua nhận diện và các thông tin được lật lại một cách chính xác, anh em đã nhận nhau trong niềm vui vỡ òa, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi. Ông Phong đoàn tụ gia đình sau thời gian dài đằng đẵng không liên lạc.

Ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho báo Sài Gòn Giải Phóng hay Công an tỉnh Quảng Bình đã trích lục tàng thư để cấp lại giấy khai sinh, từ đó mới có cơ sở cấp căn cước công dân và định danh cá nhân đối với ông Phong.

"Hiện anh em đoàn tụ được như hôm nay thực sự là quá vui mừng. Tuy nhiên anh Phong đã không còn cơ hội gặp lại bố mẹ và người em trai út, vì họ đã mất. Điều đặc biệt, ngày anh về là 49 ngày em trai út mất do tai nạn giao thông", ông Thường xúc động kể lại với báo Công Lý.

Điều đáng nói là nhờ chủ trương cấp căn cước công dân gắn chip cho toàn dân, nên ông Phong mới có cơ hội tìm lại cội nguồn, được gặp người thân và đặc biệt là được mang đúng tên thật của mình là Trương Văn Phong sau 39 năm lưu lạc.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-mat-tich-39-nam-oan-tu-voi-gia-inh-trong-nuoc-ma.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-an-ong-mat-tich-39-nam-oan-tu-voi-gia-inh-trong-nuoc-mat-nho-cuoc-ien-thoai-inh-menh-a393129.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương