Người phụ nữ cách ly tại nhà không nghiêm, làm lây lan dịch Covid-19

08/07/2021 16:46

Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ngày 26/6, bệnh nhân N.T.D. (Lục Nam, Bắc Giang) được về cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ nghiêm, tiếp xúc nhiều người.

Theo Tiền Phong, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ngày 26/6, bệnh nhân N.T.D. được đưa về nhà ở thôn Hà Tú (xã Chu Điện, huyện Lục Nam, Bắc Giang) để tự cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, do công tác quản lý cách ly, kiểm tra giám sát, tuyên truyền của các cơ quan chức năng huyện Lục Nam thực hiện chưa tốt, đã để bệnh nhân D. cách ly tại nhà không nghiêm, tiếp xúc với nhiều người.

Vietnamnet cho hay, ngày 30/6, bệnh nhân D. có kết quả dương tính với Covid-19 và làm lây nhiễm cho nhiều người khác. Đây là lần thứ hai huyện Lục Nam để xảy ra tình trạng trên.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lục Nam vì không làm tốt công tác quản lý, cách ly, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền đối với người tự cách ly.

Đồng thời, yêu cầu kiểm điểm, nắm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ thiếu trách nhiệm trong quản lý bệnh nhân D. khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng trên kết quả báo cáo tỉnh trước ngày 15/7.

Đáng chú ý, Công an huyện Lục Nam đang xem xét khởi tố hình sự đối với bệnh nhân N.T.D., báo Người lao động thông tin.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-cach-ly-tai-nha-khong-nghiem-lam-lay-lan-dich-covid-19-16.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-phu-nu-cach-ly-tai-nha-khong-nghiem-lam-lay-lan-dich-covid-19-161210807153020470.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương