Người phụ nữ quý tộc nhẫn tâm “thử nghiệm” chất độc lên dân thường để sát hại người thân trong gia đình

10/07/2020 08:11

Marie Madeleine Marguetite D’Aubray được cho là đã đầu độc hơn 50 người dân thường để “thử nghiệm” chất độc ả ta dùng sát hại bố chồng cùng hai người anh trai.

Marie sinh ra ở Paris năm 1630, là con gái của Dreux Keyboard, một trong những trung úy được tin cậy ở Paris (Pháp). Từ nhỏ Marie đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp thánh thiện, trong sáng đáng yêu như trẻ con. Tuy nhiên ở một số báo các khác được ghi chép lại, Marie bị lạm dụng tình dục từ năm 7 tuổi và có mối quan hệ loạn luân với một trong số những anh trai của mình.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ quý tộc nhẫn tâm “thử nghiệm” chất độc lên dân thường để sát hại người thân trong gia đình

Marie Madeleine Marguetite D’Aubray

Năm 21 tuổi, Marie kết hôn với Hầu tước Antonie-Gobelin de Brinvillers, một sĩ quan chỉ huy.. Mặc dù điều kiện kinh tế gia đình của cả Marie và Antonie đều rất khá nhưng cũng chả thấm vào đâu vì thực chất Hầu tước là một con bạc đang ôm một núi nợ.

Cuộc sống hôn nhân dường như chỉ tồn tại trên giấy tờ vì thực tế, hai người chẳng hề quan tâm đến vấn đề của nhau. Đến một ngày Marie được giới thiệu với Jean Baptiste de Sainte-Croix, cô ả đã bị Jean quyến rũ ngay từ lần gặp đầu tiên. Trong suốt quá trình ngoại tình, Marie thường xuyên chu cấp tiền để Jean hưởng thụ một cuộc sống xa hoa giống giới thượng lưu.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ quý tộc nhẫn tâm “thử nghiệm” chất độc lên dân thường để sát hại người thân trong gia đình (Hình 2).

Antonie-Gobelin de Brinvillers

Không được bao lâu, người chồng chính thức của Marie phải trốn sang Pháp để trốn nợ còn cô ả phải đối mặt với những lời dị nghị, bàn tán trong xã hội vì mối tình vụng trộm cùng Jean. Tin đồn lan đến tai cha Marie, ông đã xin phép nhà Vua bắt giữ Jean và đày hắn ta đến Bastille một năm.

Khởi nguồn của tội ác bắt đầu từ đây, người “bạn chung phòng” là Exili, một tên tội phạm độc dược người Ý đã chia sẻ kiến thức về các loại độc cho Jean nghe. Sau khi được tự do, Jean đã kể chuyện với Marie, cặp đôi không những ra tay sát hại người cha Dreux để trả thù, bọn chúng còn đầu đọc những người chị em khác.

Chất độc mà cặp đôi ác quỷ sử dụng là thạch tín được phát minh bởi Giuila Tofana, một kẻ đầu độc khét tiếng nước Ý hay còn được biết đến với tên gội Acqua Tofana.

Sau khi mãn hạn tù, Jean nhanh chóng chạy đến gặp Marie và kể về những điều mà hắn ta học được từ người bạn trong tù. Jean đã thuyết phục Marie giúp hắn sát hại cha ruột cô, người đã khiến hắn sống một cách khổ sở, tù túng trong suốt một năm qua. Bị tình yêu che mắt, Marie ngay lập tức đồng ý không một chút do dự.

Jean và Marie đã bí mật xây dựng một căn phòng thí nghiệm để nghiên cứu công dụng cũng như sức mạnh giết người của thạch tín. Cảm thấy vẫn chưa yên tâm, Marie đã quyết định thực hiện vài cuộc thí nghiệm trước khi ra tay. Nữ sát nhân đã lén bỏ thạch tín vào đồ ăn của người hầu gái thân cận và một số nông dân vô gia cư ốm yếu trong khu vực dưới danh nghĩa từ thiện. Sau khi nhận được một kết quả “hài lòng”, Marie đã từng bước tiến hàng kế hoạch của mình.

Trong suốt 8 tháng trước khi qua đời, ông Dreux sống trong sự chăm sóc tận tình của con gái. Marie tuyên bố chính tay mình sẽ chuẩn bị bữa ăn chính cũng như bữa nhẹ cho người cha. Hành động này đã khiến ông Dreux vô cùng cảm động và hạnh phúc. Có lẽ ông không biết được rằng, đằng sau những món ông ăn hàng ngày đều chứa một lượng nhỏ thạch tín. Theo kế hoạch, mỗi ngày cô ả sẽ chỉ đầu độc cha mình bằng một lượng nhỏ cho đến khi ông Dreux qua đời thì sẽ không ai khám nghiệm ra được nguyên nhân vì sao. Đúng như hy vọng, tháng 9/1666, Dreux qua đời với nguyên nhân là do già yếu, không xuất hiện một chút dấu hiệu đáng ngờ nào.

Sau khi người cha qua đời, cô phát hiện số tài thừa kế ông Dreux chia đều cho bốn chị em trong gia đình và phần tài sản nữ tội phạm được nhận không nhiều giống như Marie hình dung.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ quý tộc nhẫn tâm “thử nghiệm” chất độc lên dân thường để sát hại người thân trong gia đình (Hình 3).

Marie bị bắt khi đang trốn chạy truy nã

Lần một ắt có lần hai, Marie quyết định ra tay tiêu diệt ba người anh chị còn lại để độc chiếm tài sản của Dreux để lại. Marie đã thuê một người đàn ông tên La Chausee với tư cách quản gia cho ngôi nhà của người em trai út để tạo lòng tin. Cuộc ám sát diễn ra vào một hôm người anh cả đến nhà em út dùng bữa. Người em út qua đời vào ngày 17/7/1670, còn người anh cả tử vong sau đó 3 tuần.

Bác sĩ pháp y cho biết trong cơ thể hai nạn nhân đều tìm thấy thạch tín, khi đó mặc dù cảnh sát không hề “chỉ mặt đặt tên” Marie là nghi phạm vì không đủ chứng cứ nhưng những người xung quanh đầu âm thầm ngầm hiểu rằng cô ả chính là thủ phạm.

Tất nhiên, tin đồn cũng khiến người chị gái của Marie phải dè chừng, cô ta luôn cho người hầu “thử độc” trước khi dùng bữa. Chính điều đó đã giúp cô trở thành người duy nhất trong gia đình sống sót.

Cái chết bất ngờ của Jean đã trở thành chìa khóa để giải mã tất cả tội ác của Marie. Có lẽ chính cô ả cũng không thể nào ngờ được, Jean đã âm thầm ghi chép lại toàn bộ kế hoạch, chất độc mà bọn chúng sử dụng, những bức thư tình Marie gửi. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện được cái tên La Chausee, người từng làm quản gia cho nạn nhân.

La Chausee bị bắt giữ, tra tấn và tử hình trong một thời gian vô cùng ngắn.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ quý tộc nhẫn tâm “thử nghiệm” chất độc lên dân thường để sát hại người thân trong gia đình (Hình 4).

Tranh phác họa lại sự lo sợ của Marie trước ngày tử hình

Về phần Marie, trước khi cơ quan điều tra truy bắt, cô ả đã kịp chạy trốn với số tiền khổng lồ sang Anh, sau đó tiếp tục tẩu thoát sang Hà Lan. Cuối cùng cô ả bị bắt vào ngày 29/4/1676.

Tại cơ quan điều tra, Marie thừa nhận sát hại cha cùng hai người anh em trai cùng ít nhất 50 người dân thường khác trong các cuộc thí nghiệm nhưng nhất quyết không chịu nhận cáo buộc về cái chết của người tình.

Ngày 17/7/1676, Marie bị hành quyết tại Place de Greve. Cô ả bị chặt đầu, ném lên giàn thiêu trước khi tro cốt bị ném xuống biển trong sự hò reo sung sướng, thỏa mãn của những người dân trong vùng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-quy-toc-nhan-tam-thu-nghiem-chat-doc-len-dan-thuong-de-sat-h.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-quy-toc-nhan-tam-thu-nghiem-chat-doc-len-dan-thuong-de-sat-hai-nguoi-than-trong-gia-dinh-a481829.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020