Người uống trà lâu năm và uống nước sôi trong thời gian dài cơ thế ai khỏe mạnh hơn? Kết quả gây bất ngờ

06/07/2022 12:49

Theo các chuyên gia, thói quen uống trà hay uống nước sôi đều rất tốt cho sức khỏe. Vậy với người uống trà lâu năm và người uống nước sôi thời gian dài cơ thể ai sẽ khỏe hơn?

Lợi ích của uống nước và nước đun sôi trong thời gian dài

nguoi-uong-nuoc-soi-hay-uong-tra-co-suc-khoe-tot-hon_3

Nước là nguồn gốc của sự sống. Nước chiếm khoảng 70% trọng lượng trong cơ thể và phân bố không đồng đều ở các cơ quan, tổ chức khác nhau. Chúng ta không thể tồn tại nếu không có sự hỗ trợ của nước. Nước là chất không màu duy trì sự tồn tại của động vật và thực vật, có vai trò then chốt đối với sự phát triển của con người.

Uống nhiều nước, cải thiện sự hình thành và trao đổi chất của cơ thể, giữ cho da toàn thân luôn trong tình trạng đủ nước. Nguyên nhân khiến chúng ta khát nước thường xuyên là do cơ thể bị mất nước. Nếu không bù nước kịp thời có thể dẫn đến tình trạng mất nước. Ngoài ra còn chống táo bón, ngoài ra, nước uống có thể làm tăng độ đàn hồi của da.

Nước đun sôi là thức uống lành mạnh có tác dụng cải thiện tuần hoàn, giúp tuần hoàn thông suốt, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Uống nhiều nước đun sôi còn có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy thải độc, giảm gánh nặng cho cơ thể. Giúp cơ thể điều hòa thân nhiệt, hấp thụ nhiệt từ quá trình trao đổi chất và duy trì nhiệt độ ổn định.

Thói quen uống nhiều nước hơn trong cuộc sống hàng ngày là một điều cần làm, giúp cải thiện hiệu quả chức năng gan thận, thúc đẩy quá trình thải độc, nâng cao sức đề kháng. Người trưởng thành khỏe mạnh, duy trì uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày còn giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất khoáng khác nhau, thúc đẩy quá trình thải độc, dưỡng ẩm đường ruột, giảm táo bón, giảm gánh nặng cho đường ruột... Các bạn nữ có thói quen uống nhiều nước trong sinh hoạt còn có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết nước và natri trong cơ thể, chống phù nề, ức chế sự hình thành của hắc tố. Theo nghiên cứu, những người uống 8 cốc nước to mỗi ngày sẽ giảm 40% tỷ lệ tử vong do bệnh tim so với những người uống ít nước.

Tác dụng của uống trà lâu năm

nguoi-uong-nuoc-soi-hay-uong-tra-co-suc-khoe-tot-hon_2

Trà có chứa tanin, vitamin A, vitamin C, vitamin B,... giúp bổ sung một số nguyên tố vi lượng cho cơ thể và ngăn ngừa một số bệnh ở một mức độ nhất định. Uống trà có thể làm giảm độ nhớt của máu người, ngăn ngừa huyết khối, giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống lão hóa.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm và diệt khuẩn, có thể làm cho con người cảm thấy hưng phấn, loại bỏ mệt mỏi và cải thiện trí nhớ.

So người uống trà lâu với người uống nước đun sôi trong thời gian dài, cơ thể ai khỏe hơn?

nguoi-uong-nuoc-soi-hay-uong-tra-co-suc-khoe-tot-hon_1

Uống nước đun sôi hay trà hoặc cả hai đều là thói quen lành mạnh. Nước hay trà tốt còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cơ địa mỗi người bởi có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe như: thói quen ăn uống, sinh hoạt, ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường…Mọi người vẫn nên chú ý một số điều và nắm vững các nguyên tắc dinh dưỡng đúng đắn, giúp thúc đẩy sự ổn định của cơ thể và duy trì hoạt động của tế bào trong quá trình uống nước hoặc trà.

Vì vậy, người uống trà lâu năm so với người uống nước sôi trong thời gian dài cơ thể ai khỏe mạnh hơn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tô khác nhau. Cả 2 thói quen đều rất tốt vì vậy dù bạn đang uống trà hay nước sôi thì hãy cố gắng duy trì để có sức khỏe tốt nhé!

Saigonthethao.thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nguoi-uong-tra-lau-nam-va-uong-nuoc-soi-trong-th.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nguoi-uong-tra-lau-nam-va-uong-nuoc-soi-trong-thoi-gian-dai-co-the-ai-khoe-manh-hon-ket-qua-gay-bat-ngo.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu