Nhà tiên tri Vanga có 'lời sấm truyền' ớn lạnh từ năm 1979 về xung đột Nga-Ukraine?

30/03/2022 12:02

Trong bối cảnh xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine đang khiến cả thế giới lo lắng, những "lời sấm truyền" của nhà tiên tri Vanga nổi tiếng lại một lần nữa được nhắc tới.

Baba Vanga qua đời vào năm 1996, nhưng trong cuộc đời mình, bà từng đưa ra nhiều lời tiên tri, và một số lời tiên tri đã ứng với các sự kiện trong đời thực.

Giờ đây, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine và đe dọa chiến tranh hạt nhân, những "lời sấm truyền" của nhà tiên tri nổi tiếng lại một lần nữa được nhắc tới.

Theo trang tin BirminghamLive (Anh), trong cuộc gặp gỡ với nhà văn Valentin Sidorov vào năm 1979, bà Baba Vanga từng nói: "Tất cả sẽ tan chảy như băng, chỉ có một thứ còn nguyên vẹn - vinh quang của Vladimir, vinh quang của nước Nga".

Theo tờ Daily Post (Xứ Wales), Baba Vanga cũng đã tiên đoán về một tương lai huy hoàng của nước Nga vào một dịp khác trong cuộc đời mình. Nhà tiên tri người Bulgaria dự đoán rằng Nga sẽ là siêu cường duy nhất trên thế giới.

Bà cũng đưa ra một lời tiên tri ớn lạnh về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và Chiến tranh thế giới thứ 3.

Nhà tiên tri Vanga có lời sấm truyền ớn lạnh từ năm 1979 về xung đột Nga-Ukraine? - Ảnh 1.

Nhà tiên tri nổi tiếng người Bulgaria Baba Vanga. Ảnh: CC

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông nhà nước Nga từng cảnh báo về cuộc chiến tranh hạt nhân "mang tính toàn cầu" có thể bùng phát từ xung đột ở Ukraine.

Ngày 23/3, Dmitry Polyanskiy - Phó đại sứ Nga tại Liên hợp quốc đã đưa ra một lời đe dọa đáng lo ngại đối với các quốc gia phương Tây. Ông Polyanskiy tuyên bố rằng, nếu Nga bị NATO "tấn công" hoặc "khiêu khích", thì "tại sao lại không chứ? Chúng tôi là một cường quốc hạt nhân, hãy cẩn thận?"

Khi được hãng tin Sky News (Anh) phỏng vấn tại trụ sở Liên hợp quốc rằng liệu ông có nghĩ đó là một phát ngôn chính đáng hay không, ông Polyanskiy nói: "Tôi không nghĩ đó là điều nên nói. Nhưng việc đe dọa Nga và cố gắng can thiệp không phải là điều đúng đắn. Vì vậy, khi bạn đối phó với một cường quốc hạt nhân, tất nhiên, bạn phải tính toán mọi kết quả có thể xảy ra do hành vi của bạn".

Trước đó một ngày, vào ngày 22/3, Dmitry Peskov - người phát ngôn của Tổng thống Nga - nói rằng, ông Putin có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để loại bỏ "mối đe dọa hiện hữu".

Baba Vanga là ai?

Baba Vanga tên thật là Vangelia Gushterova, sinh năm 1911.

Baba Vanga bị mù từ năm 12 tuổi trong một tai nạn lốc xoáy kinh hoàng.

Tuy nhiên, bà có niềm tin rằng mình được ban tặng khả năng nhìn thấy tương lai và đã đưa ra hàng trăm dự đoán.

Baba Vanga trở nên nổi tiếng như một nhà tiên tri sau khi tiên đoán chính xác về vụ chìm tàu ​​ngầm Kursk hơn một thập kỷ trước khi nó xảy ra.

Năm 1980, bà dự đoán rằng vào tháng 8/1999, "Kursk sẽ bị bao phủ bởi nước và cả thế giới sẽ khóc vì nó".

Trên thực tế, tàu Kursk bị chìm một năm sau đó, vào tháng 8/2000, khiến tất cả những người trên tàu thiệt mạng.

Năm 1989, nhà tiên tri người Bulgaria nói: "Những người anh em Mỹ sẽ gục ngã sau khi bị tấn công bởi những con chim thép. Những con sói sẽ hú trong một bụi cây, và máu vô tội sẽ tuôn ra".

Lời nói này được cho có liên quan đến vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York (Mỹ) vào ngày 11/9/2001 khi những kẻ khủng bố điều khiển máy bay chở khách đâm vào các tòa nhà.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nha-tien-tri-vanga-co-loi-sam-truyen-on-lanh-tu-nam-1979-ve-xung-dot-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nha-tien-tri-vanga-co-loi-sam-truyen-on-lanh-tu-nam-1979-ve-xung-dot-nga-ukraine-16122300309302157.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu