Nhà vô địch Asiad ra quân ấn tượng, đội Việt Nam xuất sắc giành vé vào chung kết

20/09/2023 15:32

Hai VĐV của Việt Nam đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ hai, qua đó giành quyền vào chơi tại lượt đua chung kết.

Cặp đôi Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang mở màn ngày thi đấu 20/9 tại Asiad 2023 cho đoàn thể thao Việt Nam với phần tranh tài ở vòng loại nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ môn rowing.

Còn nhớ, tại Asiad 2018, chính Phạm Thị Thảo là 1 trong số 4 VĐV đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng cho đoàn Việt Nam ở nội dung thuyền hạng nhẹ 4 nữ mái chèo đôi. Đáng tiếc, cô sẽ không có cơ hội bảo vệ tấm huy chương vàng tại Asiad 2023 do chủ nhà Trung Quốc không đưa nội dung này vào tranh tài.

Nhà vô địch ASIAD ra quân ấn tượng, đội Việt Nam xuất sắc giành vé vào chung kết - Ảnh 1.

Phạm Thị Thảo từng mang về 1 trong số 5 tấm huy chương vàng của Việt Nam tại Asiad 2018.

Trong phần tranh thi đấu vào sáng nay, Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang liên tục bám đuổi đội Iran và cuối cùng về đích thứ hai với thành tích 7 phút 12 giây 57, kém đối thủ này 3,28 giây. Kết quả này giúp cặp đôi của Việt Nam chính thức giành vé vào chơi tại chung kết.

Nhà vô địch ASIAD ra quân ấn tượng, đội Việt Nam xuất sắc giành vé vào chung kết - Ảnh 2.

Thông số phần thi của cặp đôi Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang.

Ở nhánh đấu loại còn lại, các tay chèo Trung Quốc và Thái Lan đã giành 2 vị trí dẫn đầu. Đội Trung Quốc tỏ ra vượt trội với các đối thủ khi đạt thông số 6 phút 51 giây 31. Trong khi đó, đội Thái Lan hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với Việt Nam khi có thành tích 7 phút 10 giây 95 ở vòng loại.

Nhà vô địch ASIAD ra quân ấn tượng, đội Việt Nam xuất sắc giành vé vào chung kết - Ảnh 3.

Đội Trung Quốc tỏ ra vượt trội so với các đối thủ ở nội dung này.

Vào sáng mai sẽ diễn ra loạt thi đấu vớt (repechage) để tìm thêm 4 đội lọt vào chung kết. Phần thi chung kết tranh huy chương sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 24/9 theo giờ địa phương, tức 9h giờ theo giờ Hà Nội.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nha-vo-dich-asiad-ra-quan-an-tuong-doi-viet-nam-xuat-sac-gianh-ve-vao-chung-ket-20.. Nguồn: https://toquoc.vn/nha-vo-dich-asiad-ra-quan-an-tuong-doi-viet-nam-xuat-sac-gianh-ve-vao-chung-ket-20230920105908927.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny