Nhận 12 năm tù vì giết người câm điếc dọa đốt nhà

27/02/2020 14:50

Bực tức vì thấy người đàn ông câm, điếc “ú ớ” dọa đốt nhà, Lữ Quý Hùng đã dùng thanh gỗ đánh vào chỗ hiểm khiến nạn nhân tử vong do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não.

Nhận 12 năm tù vì giết người câm điếc dọa đốt nhà

Bị cáo Lữ Quý Hùng nhận bản án 12 năm tù cho tội giết người.

Ngày 26/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lữ Quý Hùng (SN 1997, trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/10/2019, Lữ Quý Hùng đang phơi lúa tại nhà bố vợ thì có anh Kha Văn Ng (SN 1973, có quan hệ họ hàng với Hùng) đi bộ đến chỉ tay, nói “ú ớ” chửi bới và đòi đánh Hùng. Biết Ng là người nói ngọng, không rõ lời nên Hùng im lặng. Sau đó, Hùng dùng tay ra hiệu cho anh Ng đi chỗ khác. Người đàn ông này không đi mà nhặt một hòn đá và lấy bật lửa ra bật, đồng thời chỉ tay về phía nhà bố vợ Hùng. 

Qua hành động của Ng thì Hùng hiểu là người này đe dọa đốt nhà cũng như quán bán hàng của mình nên đuổi đi. Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, nghĩ gia đình mình đã nhiều lần cưu mang, cho Ng ăn uống mà anh này lại chửi bới, đe dọa đốt nhà, đốt quán không rõ lý do nên Hùng bực tức, lấy một thanh gỗ đi đánh Ng.

Thấy anh Ng ngồi trên ghế đá trước quán tạp hóa nên Hùng dừng xe, cầm thanh gỗ đánh vào đầu anh nạn nhân khiến anh này gục tại chỗ, dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng đã tử vong vào chiều ngày hôm sau. Nguyên nhân chết của anh Ng được xác định do vỡ xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai do bực tức chuyện anh Ng chửi bới, dọa đốt nhà nên đánh. Người nhà bị hại đến tham dự phiên tòa đã xin HĐXX giảm án cho bị cáo. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lữ Quý Hùng 12 năm tù./.

 
Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/nhan-12-nam-tu-vi-giet-nguoi-cam-diec-doa-dot-nha-496501.html.. Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-dinh/nhan-12-nam-tu-vi-giet-nguoi-cam-diec-doa-dot-nha-496501.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài