Nhận lại 1,7 tỷ đồng bị 'siêu trộm' lấy cắp, người dân xúc động cảm ơn Công an đã nhanh chóng phá án

09/08/2022 17:55

Được trao trả lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng sau khi bị trộm đột nhập lấy cắp, một người dân tại thành phố Huế đã viết thư gửi lời cảm ơn đến lực lượng Công an đã nhanh chóng phá án.

Ngày 9/8, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của anh Ngô Minh T. (SN 1983, trú tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế). Anh T. là nạn nhận trong vụ bị mất trộm hơn 1,7 tỷ đồng, được lực lượng công an nhanh chóng phá án và trao trả lại tài sản.

Trước đó, chiều ngày 27/7, anh T. được Công ty phân công đến ngân hàng vay và nhận số tiền 7 tỷ đồng để thanh toán cho các đối tác. Do giải ngân số tiền vay bị chậm, không kịp thanh toán cho đối tác nên anh T. mang số tiền này về nhà cất giữ.

Nhận lại 1,7 tỷ đồng bị

Bức thư anh T. gửi cảm ơn lực lượng Công an.

Đến khoảng 6h sáng ngày 28/7, anh T. phát hiện ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng 1 bị kẻ gian cạy phá và đột nhập vào nhà lấy trộm hơn 1,7 tỷ đồng nên đã đến Công an phường Thủy Xuân, thành phố Huế để trình báo sự việc.

Ngay sau đó các lực lượng chức năng của Công an thành phố Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có mặt tại hiện trường tổ chức xác minh, thu thập thông tin, tài liệu chứng cứ để làm rõ đối tượng gây án.

Nhận lại 1,7 tỷ đồng bị

Đối tượng "siêu trộm" Đào Quang Linh bị bắt giữ sau chưa đầy 24h truy xét.

Chưa đầy 24 giờ truy xét, các lực lượng chức năng của Công an thành phố Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Đào Quang Linh (SN 1987, trú tại phường Thuận Lộc, TP Huế).

Linh là đối tượng đã có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản, vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 26/3/2022. Tại cơ quan Công an, bước đầu, Đào Quang Linh tỏ ra ngoan cố, lì lợm, tìm mọi cách quanh co chối tội. Tuy nhiên với chứng cứ chặt chẽ, "siêu trộm" này đã phải cúi đầu nhận tội.

Được biết, trong lúc đang lo lắng, suy sụp vì bị mất số tiền quá lớn thì anh T. nhận được tin báo của cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng gây án và thu hồi tang vật. Trong thư, anh Ngô Minh T. cho biết vô cùng vui mừng, hạnh phúc và cảm ơn sâu sắc đến lực lượng Công an đã nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án, tìm lại tài sản cho anh T.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nhan-lai-17-ty-dong-bi-sieu-trom-lay-cap-nguoi-dan-xuc-dong-cam-on-cong-an-da-nhan.. Nguồn: https://toquoc.vn/nhan-lai-17-ty-dong-bi-sieu-trom-lay-cap-nguoi-dan-xuc-dong-cam-on-cong-an-da-nhanh-chong-pha-an-20220809130450631.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020