Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm

23/07/2022 09:00

Để điều hành đường dây trộm chó, Hồng chuẩn bị xăng xe, súng bắn điện và các thiết bị cần thiết để 4 đối tượng đi trộm chó hằng đêm gây nỗi ám ảnh cho người dân.

Chủ cửa hàng điều hành đường dây trộm chó

Ngày 22/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá một ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp, thu giữ nhiều tang vật, súng đạn và gần 1 tấn chó.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ trộm chó. Điều này không chỉ làm người dân hoang mang, lo lắng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm - Ảnh 1.

6 đối tượng trong đường dây "siêu trộm" chó tại cơ quan công an.

Tiến hành điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An xác định đây là một ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp, hoạt động với quy mô liên huyện, liên tỉnh. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa.

Điều tra bước đầu cho thấy, ổ nhóm trộm chó này có 6 đối tượng. Trong đó chủ mưu là Vương Văn Hồng (SN 1986, trú phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Hồng là chủ cửa hàng mua bán chó tại chợ Vinh. Tuy nhiên, đây là vỏ bọc hoàn hảo được Hồng tạo ra nhằm che giấu việc Hồng điều hành đường dây trộm chó để về bán.

Sau nhiều ngày đêm theo dõi, rạng sáng 20/7, Ban chuyên án đã bắt đồng loạt 6 đối tượng ở 2 địa điểm tại nhà riêng và cửa hàng bán chó của Hồng khi các đối tượng đang cất giấu số chó mới trộm được.

Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm - Ảnh 2.

Các đối tượng sử dụng xe phân khối lớn đeo biển giả đi trộm chó.

Tang vật thu giữ được bao gồm 63 con chó sống và 9 con chó trong thùng đông lạnh có tổng trọng lượng 900kg, 15 con mèo sống, 1 xe ô tô tải mang biển kiểm soát: 37C-376.37 cùng 4 xe mô tô gắn biển giả, 1 súng dạng côn cùng 5 viên đạn, 100 bao bì đục lỗ, 3 súng bắn điện, dụng cụ chế tạo súng bắn điện và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng trộm chó trực tiếp khai nhận do không có nghề nghiệp lại ham chơi nên đã thông đồng với Hồng để trộm cắp chó rồi bán lại cho Hồng với giá 50.000 đồng/kg chó.

Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm - Ảnh 3.

Chiếc xe tải được Hồng cùng 1 đối tượng điều khiển đi thu gom chó của các đối tượng
trộm được về đi bán.

Còn đối tượng Hồng khai nhận, tự chế tạo súng bắn điện, chuẩn bị bao bì và xăng xe cho các đối tượng đi trộm chó. Chó sau khi thu gom được, Hồng bán cho các đối tượng đầu nậu ở Thanh Hóa hoặc các cửa hàng bán thịt chó trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An).

Mỗi đêm trộm 100 con chó

Cụ thể, để lập nên một ổ nhóm "siêu trộm chó" chuyên nghiệp, Hồng đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhân sự cho đến công cụ hỗ trợ.

Hồng tuyển chọn 4 đối tượng có tiền án tiền sự, đặc biệt có kinh nghiệm sành sỏi về trộm cắp chó. Các đối tượng có vai trò "săn chó" hàng đêm rồi đem bán lại cho Hồng.

Bên cạnh đó, còn thêm một đối tượng giúp sức cho Hồng là Đoàn Chí Linh (SN 1986, trú phường Vinh Tân). Linh được Hồng thuê với giá 500.000 - 1.000.000 đồng cho mỗi lần cùng Hồng đi thu gom chó.

Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm - Ảnh 4.

Mỗi đêm, trung bình đường dây trộm chó này trộm được khoảng 100 con.

Đều đặn, lúc 18h hàng ngày, các đối tượng sẽ tập kết tại nhà riêng của Hồng để thay quần áo, đem theo các công cụ như: Súng bắn điện, gậy gộc, kích chó, chai lọ, bao bì rồi lên đường để săn mồi.

4 đối tượng trực tiếp bắt chó di chuyển bằng xe máy đi trên các con đường và khu dân cư. Khi phát hiện có chó thả rông lập tức áp sát và dùng súng bắn điện rồi nhét chó vào bì đục lỗ sẵn. Mỗi bì nhét 4-5 con.

Sau khi bắt được một số lượng chó nhất định, các đối tượng sẽ liên lạc cho Hồng và Linh di chuyển xe tải đến địa điểm hẹn và đưa chó lên thùng xe. Các đối tượng sau đó tiếp tục đi trộm chó.

Chủ cửa hàng bán chó điều hành đường dây bắt trộm hàng trăm con chó mỗi đêm - Ảnh 5.

Các tang vật gồm súng bắn điện, súng côn, đạn, bình xịt hơi cay được các đối tượng mang theo
khi trộm chó để chống trả nếu bị phát hiện.

Đặc biệt, các đối tượng rất manh động. Nếu quá trình đi trộm chó bị phát hiện, các đối tượng sẵn sàng dùng các hung khí mang theo để chống trả như súng côn, ớt bột, xịt hơi cay, nỏ cao su.

Mỗi đêm các đối tượng chia làm 3 ca từ nhá nhem tối cho đến sáng hôm sau. Trung bình mỗi đêm trộm gần 100 con chó.

Hiện, cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan Công an thông báo cho người dân ai có chó, mèo bị mất ở các địa bàn thành phố Vinh và các huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương và tỉnh Hà Tĩnh thì đến ngay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để nhận lại tài sản.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chu-cua-hang-ban-cho-dieu-hanh-duong-day-bat-trom-hang-tram-con-cho-moi-dem-82.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chu-cua-hang-ban-cho-dieu-hanh-duong-day-bat-trom-hang-tram-con-cho-moi-dem-82022227233529640.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài