“Nhân vật bí ẩn” trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém là ai?

02/06/2018 22:45

Liên quan đến vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ đánh, có một “nhân vật bí ẩn” được cho là người kết nối giữa vợ bác sĩ Thái với đối tượng gây án.

Sau khi Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam, là người vợ đang ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) bị bắt giữ ngày 28-5 được nhận định là nghi can chủ mưu…

Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, bà Ngọc cho rằng chủ mưu không phải chỉ là mình mà còn có một người khác là nữ bác sĩ thẩm mỹ tên T.H.S, hiện làm việc tại một phòng khám ở quận 5.

Bà Ngọc - ông Thái thuở còn mặn nồng.

Theo lời khai của bà Ngọc, từ năm 2010, thông qua bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc quen biết thân thiết với vợ chồng nữ bác sĩ T.H.S. Từ đó, bà Ngọc nhiều lần đến nhà vị bác sĩ này ở quận 10 chơi.

Đến tháng 6-2014, bà Ngọc và ông Thái xảy ra nhiều mâu thuẫn... Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bà Ngọc có kể cho nữ bác sĩ nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà và ông Thái.

Vào một ngày trong tháng 3-2018, bà T.H.S đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Và tại nhà vị nữ bác sĩ này, Ngọc quen biết với một thanh niên tên Thanh cũng đến nhà vị nữ bác sĩ chơi. Theo lời giới thiệu của bà T.H.S thì Thanh là người em của bà.

Thanh chính là Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, tại TP Hồ Chí Minh) Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh (có cơ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú). Và qua câu chuyện riêng của hai người, bà Ngọc đã nhờ Thanh “đánh dằn mặt” chồng mình là bác sĩ Chiêm Quốc Thái…

Trong khi Thanh và bà Ngọc đang nói chuyện về chi phí thuê đánh ông Thái và cuối cùng “chốt giá” là 1 tỷ đồng thì bà T.H.S có nghe được câu chuyện của bà Ngọc và Thanh nói với nhau.

Sau đó, cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào buổi trưa một tuần sau đó, bà Ngọc đã mang 500 triệu đồng từ nhà thuê ở phường Cô Giang, quận 1 đến nhà gặp nữ bác sĩ T.H.S và đưa cho người này số tiền trên để nhờ chuyển cho Thanh.

Thương tích 5% trên vai và lưng ông Thái.

Cho đến ngày 26-5-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định bắt khẩn cấp bà Ngọc để phục vụ điều tra vụ án thì số tiền 500 triệu còn lại, bà Ngọc chưa đưa cho Thanh. Và Thanh cũng không liên lạc với bà Ngọc để đòi tiền sau khi cùng đồng bọn gây án chém ông Thái cho đến khi bị bắt.

Điều này đặt ra nghi vấn rằng rất có thể sau khi không thực hiện trọn vẹn “hợp đồng” xử ông Thái (ông Thái chỉ bị thương tích 5%), Thanh đã không dám đòi hỏi số tiền 500 triệu còn lại từ bà Ngọc?

Theo cơ quan điều tra, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, có thể nhận định rằng đây là một vụ trả thù cá nhân liên quan đến tranh chấp phân chia tài sản khi tiến hành thủ tục ly hôn giữa bà Ngọc và ông Thái.

Tuy nhiên, với bác sĩ T.H.S, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ và vai trò của người này trong vụ án, bởi đây mới chỉ là lời khai một phía từ bà Ngọc.

Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020