Nhập tịch thành công 2 cầu thủ Hà Lan, tuyển Indonesia thêm lợi hại với Việt Nam, Thái Lan

23/05/2023 08:14

Bóng đá Indonesia thời gian qua mạnh lên không ít nhờ các cầu thủ nhập tịch. Bởi vậy, họ vẫn rất tích cực với định hướng này.

Mới nhất, LĐBĐ Indonesia hào hứng chia sẻ việc đã nhập tịch thành công cho 2 ngôi sao trẻ Hà Lan (có gốc gác Indonesia) là Rafael Struick (Tiền đạo - CLB ADO Den Haag) và Ivar Jenner (Tiền vệ - CLB Young Utrecht).

Bộ đôi này được đào tạo bởi bóng đá xứ sở hoa Tulip nên chất lượng rất tốt. Trong ngày họ chính thức nhập tịch Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá xứ Vạn đảo, ông Eric Thohir hồ hởi chia sẻ:

"Rafael Struick và Ivar Jenner, hai cầu thủ lần lượt chơi cho 2 CLB Hà Lan, ADO Den Haag cùng Young Utrecht đã sẵn sàng chơi cho ĐTQG Indonesia. Cả hai sẽ tăng cường sức mạnh cho tuyển quốc gia chúng ta, nâng tầm đội lên cỡ quốc tế".

Nhập tịch thành công 2 cầu thủ Hà Lan, tuyển Indonesia thêm lợi hại với Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

Rafael Struick (trái) và Ivar Jenner (phải) nhập tịch thành công vào Indonesia.

Về câu chuyện nhập tịch ồ ạt trong bóng đá, đã và vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh lợi – hại. Có ý kiến cho rằng, nếu sử dụng quá nhiều cầu thủ nhập tịch, sẽ hạn chế cơ hội lên tuyển của cầu thủ quốc nội, qua đó hạn chế họ phát triển. Tuy nhiên, ông Eric Thohir nghĩ khác.

Vị Chủ tịch này nói: "Những cầu thủ khác sẽ có thêm động lực để thi đấu và phát huy khả năng, hòng được gọi lên ĐTQG. Câu chuyện nhập tịch 2 cầu thủ Hà Lan đã hoàn tất rồi, giờ tôi mong mọi chuyện diễn ra càng sớm càng tốt, để họ có thể được điền tên vào ĐTQG Indonesia".

Nhập tịch thành công 2 cầu thủ Hà Lan, tuyển Indonesia thêm lợi hại với Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 2.

Bóng đá Indonesia sẽ có thêm 2 hảo thủ.

Trong khi Ivar Jenner mới 19 tuổi thì Rafael Struick cũng chỉ 20, họ thực tế được Indonesia nhập tịch để phục vụ cho chiến dịch VCK World Cup U20 trên sân nhà. Đáng tiếc là Indonesia đã bị cắt quyền tổ chức giải này do không đạt các yêu cầu của FIFA.

Giải được chuyển sang Argentina (đang diễn ra) và theo đó, Indonesia cũng mất suất tham dự vốn dành cho nước đăng cai.

Tuy nhiên, không đá cho U20 thì Ivar Jenner và Rafael Struick quả thật có thể vẫn rất hữu dụng ở cấp ĐTQG Indonesia. Chỉ tính riêng chiều cao thì bộ đôi này vẫn khá ấn tượng ở Đông Nam Á. Ivar Jenner cao 1.87 còn Rafael Struick cao 1m85.

Nếu sắp tới đụng độ thì hai cầu thủ này sẽ khiến các đội mạnh ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan phải dè chừng.

Theo lịch, Việt Nam sẽ đấu với Indonesia ngày 19/1/2024, ở bảng D, VCK Asian Cup 2023. Tại đây, 2 đội tuyển Đông Nam Á còn chung bảng với 2 cường địch khác là Nhật Bản, Iraq. Mỗi bảng sẽ có 2 cái tên nhất – nhì đi tiếp. Đội xếp hạng ba có thể cạnh tranh vé vớt bằng việc trở thành 4/6 đội hạng ba tốt nhất.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nhap-tich-thanh-cong-2-cau-thu-ha-lan-tuyen-indonesia-them-loi-hai-voi-viet-n.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/nhap-tich-thanh-cong-2-cau-thu-ha-lan-tuyen-indonesia-them-loi-hai-voi-viet-nam-thai-lan-20230523065633667.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!