Nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc trong mẫu bánh mì Phượng

22/09/2023 09:26

Viện Pasteur Nha Trang đã có văn bản thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Liên quan tới vụ nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam – Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), ngày 21/9, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm (lấy tại tiệm bánh mì Phượng) do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cung cấp.

Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang đã thực hiện kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm gồm: Pate, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành, chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, trong đó có mẫu dương tính với khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cho thấy, chả heo (lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9) dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE và HBL. Thịt heo xíu (lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9) dương tính với Salmonella spp. Rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo (lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9) dương tính Salmonella spp. Thịt heo xíu (lấy mẫu cơ sở lúc 7h30 ngày 12/9) dương tính Salmonella spp. Xíu mại (lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9) dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE. Thịt heo xíu (lấy mẫu lúc 10h30 ngày 13/9) dương tính với Salmonella spp. Xíu mại (lấy mẫu lúc 10h ngày 13/9) dương tính với Salmonella spp.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm mẫu phân của một bệnh nhân nữ (người nước ngoài, lấy mẫu ngày 14/9) tìm thấy khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột.

Nhiều loại vi khuẩn gây ngộ độc trong mẫu bánh mì Phượng  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra và lấy mẫu tại tiệm bánh mì Phượng.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, chiều 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An nhận được tin một số người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, nhập viện điều trị. Ngay sau đó, Trung tâm này đã thành lập đoàn điều tra, xử lý.

Kết quả có hơn 140 người bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan đã điều tra, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm. đồng thời yêu cầu hộ kinh doanh bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Được biết, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, sau thời gian điều trị, đến nay sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Chủ tiệm bánh mì Phượng ngày 21/9 cũng đăng tải thư xin lỗi gửi tới khách hàng trên trang cá nhân, thừa nhận sơ sót của quán trong quá trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nhieu-loai-vi-khuan-gay-ngo-doc-trong-mau-banh-mi-phuong-20230921191052938.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/nhieu-loai-vi-khuan-gay-ngo-doc-trong-mau-banh-mi-phuong-20230921191052938.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu