Nhìn xuống bàn chân thấy 3 điểm đầu tiên sức khỏe tốt sống thọ, 2 điểm sau cùng nhiều bệnh tật, dễ đoản mệnh

25/02/2021 16:10

Nhìn vào bàn chân có thể cho bạn biết rõ tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, có cần bổ sung chất dinh dưỡng hay đi khám bác sĩ hay không?

Một người sống thọ ít đau ốm thường có 3 kiểu bàn chân sau:

Bàn chân hồng hào: Theo y học cổ truyền cho biết trên bàn chân con người có 5 loại màu là xanh, đỏ, vàng, trắng và đen. Khi con người có một bàn chân màu đỏ hồng là bàn chân khỏe mạnh nhất và những người này thường sống rất thọ. Nhưng nếu như bàn chân của bạn có màu xanh, hoặc đen kèm theo chứng lạnh chân, thì bạn đang mắc các bệnh về gan hoặc túi mật, thiếu máu dễ đoản mệnh. Nếu bàn chân của bạn có màu trắng hoặc đen có thể cơ thể lưu thông máu kém cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu sắt.

Nhiệt độ chân ấm áp vừa phải: Một người có nhiệt độ bàn chân ấm áp (nhưng ở mức vừa phải) thì chắc chắn đây là một người sống lâu, ít bệnh tật. Ngược lại, một người có bàn chân lạnh thì chứng tỏ gan thận yếu. Người có bàn chân nóng bừng chứng tỏ khí huyết không thông, bức bí trong người.

Bàn chân hồng hào sức khỏe tốt

Bàn chân hồng hào sức khỏe tốt

Móng chân luôn hồng hào: Trông Đông Y cho biết một người khỏe mạnh, sống lâu sẽ sở hữu móng chân màu hồng hào. Khi bạn thấy móng chân của mình dần trở nên nhợt nhạt hoặc chuyển sang màu vàng, màu trắng thì nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu bàn chân của một người ốm yếu dễ đoản mệnh:

Các đường gân trên chân rất cứng: Khi bạn nhìn xuống bàn chân nếu thấy trên bàn chân lại chứa vô số dây thần kinh và mạch máu và các đường gân này nổi lên rõ ràng rất cứng chứng tỏ sức khỏe của bạn không tốt dễ mắc bệnh thiếu máu, suy nhược cơ thể... hoặc chức năng gan thận, hệ tiêu hóa hoạt động kém. Đồng thời, nếu những đường gân ở chân cứng chứng tỏ bạn đang mắc bệnh xơ cứng động mạch cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

unnamed (1)

Thường xuyên bị tê chân, đầu ngón chân: Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy tê mỏi mà không rõ nguyên nhân, thì đây có thể chính là dấu hiệu của mạch máu bị tắc, dẫn đến tình trạng máu lưu thông bị cản trở, gây ra hiện tượng tê cục bộ ở bàn chân. Dấu hiệu tê chân cũng có thể là dấu hiệu sớm của cơn đột quỵ nên bạn cần phải hết sức thận trọng với dấu hiệu này.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhin-xuong-ban-chan-thay-3-diem-dau-tien-suc-khoe-tot-song-tho-2-diem-sa.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhin-xuong-ban-chan-thay-3-diem-dau-tien-suc-khoe-tot-song-tho-2-diem-sau-cung-nhieu-benh-tat-de-doan-menh-search/?id=280162

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'