Đừng để 5 thứ này đầu giường nếu không muốn bị rụng tóc, khó ngủ, sức khỏe ngày một suy kiệt

28/01/2021 16:02

Có 5 món đồ vật quen thuộc nhiều người thường để trong phòng ngủ rất hại sức khỏe.

Đừng để 5 thứ này đầu giường kẻo bị rụng tóc, khó ngủ, hại sức khỏe

Đồng hồ báo thức

Nhiều người thường đặt báo thức đầu giường để tiện tắt nhưng những tiếng tích tắc của kim đồng hồ ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ. Mặt khác, nếu thường xuyên bị đánh thức bởi tiếng đồng hồ bên cạnh giường ngủ, nó sẽ gây ra căng thẳng mãn tính theo thời gian. Điều này không chỉ làm suy nhược tinh thần mà có thể làm tăng huyết áp.

giac-ngu-02

Điện thoại di động

Nhiều người thường mang điện thoại lên giường ngủ để xem trước khi ngủ, nhưng việc này ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây mỏi mắt. Nếu xem điện thoại trong bóng tối, nó có thể gây ra bệnh tăng nhãn áp.

Một số người nói rằng, không nên đặt điện thoại gần đầu giường vì có tia bức xạ gây hại. Thực chất, bức xạ của điện thoại là không có ion hóa, năng lượng của nó rất yếu, ít ảnh hưởng tới cơ thể. Ngược lại, bức xạ do ánh sáng mặt trời mạnh hơn rất nhiều.

Cây xanh

Không ít người cho rằng để cây xanh cạnh giường ngủ sẽ vừa mát mắt lại thanh lọc không khí. Nhưng chúng ta đừng quên, vào ban đêm cây sẽ tiến hành hô hấp, hít khí oxy và giải phóng carbon dioxide. Điều này sẽ tạo ra môi trường thiếu oxy và khó ngủ sâu, vì vậy khi thức dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, có thể có một lượng lớn nấm mốc ẩn trong đất của cây xanh. Đặt nó cạnh giường không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn dễ dàng gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm thường có một số lượng lớn vi khuẩn và nấm mốc, nếu đặt gần đầu giường sẽ khiến con người hít trực tiếp nhiều chất độc hại vào phổi, làm tổn thương đường hô hấp và giảm khả năng miễn dịch.

Tốt nhất bạn nên sử dụng nước sôi để nguội, nước cất, không nên cho trực tiếp nước máy vào máy tạo ẩm. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu nước sạch trong phòng để làm tăng độ ẩm trong không khí.

Gối kê

Một số người có thể ngủ gục trên gối trong khi xem tivi. Tư thế ngủ như vậy sẽ khiến cổ và vai không thoải mái, về lâu dài gây hại cho cột sống cổ và chất lượng giấc ngủ. Chính vì những lý do đó mà không nên đặt gối kê ở gần đầu giường.

Những nguy cơ sức khỏe khi thiếu ngủ

Xác suất đột quỵ cao gấp 4 lần

Một nghiên cứu tại Đại học Alabama ở Hoa Kỳ cho thấy so với những người ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm, người trung niên và người già ngủ ít hơn 6 giờ một đêm có nguy cơ đột quỵ cao gấp 4 lần.

Vấn đề tiết niệu

Chất lượng giấc ngủ kém hoặc thiếu ngủ trong vòng 5 năm, nguy cơ mắc bệnh hệ tiết niệu sẽ tăng từ 80% đến 90%.

Gây lão hóa sớm

Sự cân bằng giữa tổn thương DNA và sửa chữa DNA là chỉ số quan trọng nhất của sự lão hóa tế bào và cơ chế sửa chữa này được thực hiện trong giấc ngủ sâu. Do đó, những người thiếu ngủ và chất lượng giấc ngủ kém không có đủ thời gian sửa chữa tế bào và quá trình lão hóa hàng ngày của họ gấp khoảng 5 lần so với người bình thường.

Nguy cơ tử vong sớm

Một nghiên cứu kéo dài 10 đến 14 năm trên tạp chí Sleeping có sự tham gia của 1.741 người gồm cả nam và nữ cho thấy những người đàn ông ngủ ít hơn sáu giờ một đêm có tỷ lệ tử vong tăng đáng kể.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-de-5-thu-nay-dau-giuong-neu-khong-muon-bi-rung-toc-kho-ngu-suc-khoe.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-de-5-thu-nay-dau-giuong-neu-khong-muon-bi-rung-toc-kho-ngu-suc-khoe-ngay-mot-suy-kiet-search/?id=277868

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020