Nhờ cách này mà bà mẹ đã cứu cả gia đình thoát chết trong vụ cháy toàn tháp 27 tầng ở London

16/06/2017 13:59

Một gia đình sống tại tầng 11, chung cư Grenfell, London đã thoát chết trong gang tấc nhờ người mẹ xả ngập nước căn hộ.

Cô Natasha Elcock, 39 tuổi, đã mắc kẹt cùng con gái và người bạn trai của mình trong 1 căn hộ ở tầng 11 khi ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng khắp tòa tháp 24 tầng Grenfell, phía Tây London, nước Anh.

Mặc dù vậy, Natasha Elcock đã cứu sống con gái 6 tuổi và bạn trai thoát khỏi vụ cháy chung cư Grenfell nhờ nhanh trí mở tất cả các vòi nước trong phòng tắm, Telegraph đưa tin.

"Tôi để phòng tắm ngập nước, giữ ẩm cho cả căn hộ. Có thể chính điều đó đã cứu mạng chúng tôi", cô Elcock nói với Daily Star.

Nhờ cách này mà bà mẹ đã cứu cả gia đình thoát chết trong vụ cháy ở London - Ảnh 1.

Nhờ sự nhanh trí của mình mà con gái và người bạn trai của cô
Natasha đã thoát nạn.

Ban đầu, cả gia đình được thông báo là ở yên trong nhà. 90 phút sau khi ở nguyên trong phòng chờ đợi, Natasha nhận được cuộc gọi tiếp theo, yêu cầu cô tìm cách ra khỏi căn nhà. Trong suốt khoảng thời gian chờ đợi đó, Elcock đã không ngồi yên mà tìm đủ mọi cách để thoát nạn.

"Chúng tôi đã thử mở cửa nhưng nó quá nóng. Chúng tôi đặt con gái xuống sàn nhà ướt nước và cả ba người cùng trốn trong căn phòng mát nhất. Cửa ra vào phồng lên, các cánh cửa sổ bắt đầu nứt và kêu tanh tách. Khung cảnh khi đó thực sự kinh hoàng", cô Natasha kể lại.

Nhờ cách này mà bà mẹ đã cứu cả gia đình thoát chết trong vụ cháy ở London - Ảnh 2.

Ngọn lửa hung dữ thiêu rụi mọi thứ trong căn chung cư.

Ngoài ra, cô Natasha cũng cho biết trong suốt khoảng thời gian chờ đợi, cô đã gọi điện kêu cứu khoảng 100 lần. Cuối cùng, lực lượng cứu hỏa đã đến kịp thời, cứu sống gia đình. Ngoài hít phải khói độc, họ không bị thương nghiêm trọng.

Theo số liệu mới nhất, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại tòa tháp Frenfell tại phía Tây London. Rất nhiều người hiện vẫn đang mất tích, bởi vậy, theo dự đoán. số người thiệt mạng có thể lên tới hơn 100 người.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!