Nhóm đòi nợ thuê dùng vũ lực bắt, đánh, ép một phụ nữ ký giấy nợ

09/05/2020 21:01

Nhóm đối tượng đòi nợ thuê táo tợn dùng vũ lực đánh một phụ nữ, bắt viết giấy nợ và giữ tài sản, giấy tờ trái phép xảy ra ngay tại TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Chiều 9-5, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng: Trần Xuân Tình (còn gọi Tình Bộ đội, 42 tuổi, ngụ tại xã Đam B’ri), Chu Trọng Thành (còn gọi là Vương, 26 tuổi, ngụ phường 2) và Nguyễn Văn Thông (32 tuổi, ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Nhóm đối tượng táo tợn bắt người dùng vũ lực ép một phụ nữ ký giấy nợ - Ảnh 1.

Các đối tượng Tình, Thành và Thông bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản"

Riêng đối tượng Nguyễn Thị Nga (36 tuổi, ngụ tại Thôn 8, xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) cũng bị khởi tố cùng tội danh nói trên, nhưng được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi trú.

Đây là vụ án mang tính chất phức tạp giang hồ táo tợn mà nhiều người dân địa phương lo sợ mong cơ quan công an xử lý nghiêm tránh trường hợp tương tự như Đường Nhuệ ở tỉnh Thái Bình.

Theo Công an TP Bảo Lộc, ngày 24-4, đơn vị nhận được thông tin từ Công an Phường 2 về việc bà Bùi Thị Linh Nhâm (41 tuổi, ngụ tại Phường 1, TP Bảo Lộc) bị nhóm đối tượng gồm, Nga, Tình, Thành và Thông dùng vũ lực ép bà Nhâm viết giấy nợ. Không những vậy, nhóm người này còn giữ xe máy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số giấy tờ tùy thân của bà Nhâm.

Nhóm đối tượng táo tợn bắt người dùng vũ lực ép một phụ nữ ký giấy nợ - Ảnh 2.

Chu Trọng Thành

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an TP Bảo Lộc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra. Theo điều tra của công an, vào năm 2017, bà Bùi Thị Linh Nhâm có mượn của Nguyễn Thị Nga số tiền 105 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ xác minh). Đến cuối năm 2019, bà Nhâm đã trả cho Nga số tiền 40 triệu đồng. Số tiền còn lại, bà Nhâm chưa có khả năng trả nợ nên tạm khất nợ.

Thông qua các mối quan hệ ngoài xã hội, bà Nga đã tìm gặp Chu Trọng Thành nhờ tìm bà Nhâm đòi nợ và thỏa thuận chia tỷ lệ 60/40 (bà Nga lấy 60% và 40% số tiền đòi được trả cho những người giúp bà Nga đòi nợ).

Nhóm đối tượng táo tợn bắt người dùng vũ lực ép một phụ nữ ký giấy nợ - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Văn Thông

Đến ngày 24-4, đối tượng Chu Trọng Thành đã gặp bà Nhâm tại một tiệm làm đẹp trên địa bàn phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc). Tại đây, Thành đã gọi cho Tình, Nga và Thông đến gặp bà Nhâm. Trong lúc 2 bên nói chuyện, Thành, Nga và Tình đã đánh bà Nhâm. Sau đó, nhóm người này tiếp tục đưa bà Nhâm về phòng trọ của bà Nga tại 15 Hồng Bàng, phường 2 (TP Bảo Lộc) tiếp tục dùng vũ lực đấm, đá ép bà Nhâm viết giấy nợ.

Vì bị uy hiếp, nên bà Nhâm đã đồng ý viết giấy nợ bà Nga số tiền 80 triệu đồng. Đồng thời, nhóm người này còn giữ 1 xe máy và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ tùy thân khác như: giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe... Sau đó, cả nhóm cử Nguyễn Văn Thông đưa bà Nhâm ra thả tại Công viên TP Bảo Lộc.

Nhóm đối tượng táo tợn bắt người dùng vũ lực ép một phụ nữ ký giấy nợ - Ảnh 4.

Đối tượng Trần Xuân Tình

Ngay sau đó, bà Nhâm đã trình báo sự việc với Công an Phường 2 (TP Bảo Lộc). Qua xác minh, điều tra, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng Nga, Tình, Thành và Thông đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình. Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an TP Bảo Lộc tiếp tục điều tra.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nhom-doi-no-thue-dung-vu-luc-bat-danh-ep-mot-phu-nu-ky-giay-no-20200509.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nhom-doi-no-thue-dung-vu-luc-bat-danh-ep-mot-phu-nu-ky-giay-no-20200509174621236.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'