Nhóm đối tượng đánh người, ném bom xăng bị khởi tố tội giết người

27/05/2020 22:26

Ngày 27-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội giết người.

Hiện trường vụ ném bom xăng làm bỏng hai cháu nhỏ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 18-5, đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang) đến nhà trọ Hương Lan ở khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP Thuận An để tìm gặp vợ cũ là chị Phạm Thị Ngọc Huệ (SN 1997). Thấy chị Huệ đang ngồi trước cửa phòng trọ nói chuyện với chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, Bùi Thị Yến Nhi, Nguyễn Thanh Hiền và anh Nguyễn Tấn Phú, Tuấn gọi chị Huệ ra lề đường nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện với vợ cũ, thấy chị Nguyễn Thị Thanh Hằng đang cầm điện thoại, Tuấn cho rằng chị Hằng dùng điện thoại để chụp ảnh mình nên xảy ra mâu thuẫn và xô xát với chị Hằng và anh Phú.

Tức giận Tuấn bỏ về phòng trọ và rủ các đối tượng, gồm: Nguyễn Minh Nhí (SN 1989), Nguyễn Văn Vũ (SN 1998), Nguyễn Văn An (SN 1995), Huỳnh Văn Sang (SN 1984), Đặng Thanh Tùng (SN 1988), Đặng Thanh Điền (SN 1990), cùng ngụ tỉnh An Giang, tìm đánh anh Phú và chị Hằng.

Trước khi đi, Điền lấy hai vỏ chai bia làm bom xăng tự chế; các đối tượng còn lại mang theo hung khí như dao, gậy gỗ…. Khi đến nhà trọ Hương Lan, Tuấn và các đối tượng dùng gậy gỗ lao vào đánh anh Phú; Điền cầm hai quả bom xăng ném vào trong căn nhà trọ gây cháy. Lúc này, trong nhà trọ có hai cháu nhỏ đang chơi đã bị lửa cháy gây bỏng nặng.

Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến nay, Sang, Vũ, An và Nhí đã bị bắt giữ; các đối tượng Tuấn, Tùng, Điền và Thảo (chưa rõ lai lịch) đã bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết thông tin liên quan đến vụ án hoặc các đối tượng: Tuấn, Tùng, Điền và Thảo vui lòng báo ngay cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp xử lý.

 
Nhandan.com.vn

Nguồn: https://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/44625602-nhom-doi-tuong-danh-nguoi-nem-bom-xang-bi-khoi.. Nguồn: https://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/44625602-nhom-doi-tuong-danh-nguoi-nem-bom-xang-bi-khoi-to-toi-giet-nguoi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu