Nhóm thiếu niên cướp 11 cửa hàng tiện lợi sắp hầu tòa

26/08/2019 16:48

Nguyễn Hoàng Phong Thiện và bảy đồng phạm (đều sinh năm 2002) hợp thành băng cướp nhí gây ra 11 vụ án chỉ trong một tháng.

Theo kế hoạch, ngày 28-8 tới, Tòa Gia đình và người chưa thành niên sẽ xét xử vụ Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng bảy đồng phạm bị truy tố về tội cướp tài sản. Tám bị can đều sinh năm 2002. 

Hình ảnh về nhóm cướp "nhí" do camera tại cửa hàng ghi lại.

Theo cáo trạng, tháng 5-2018, do cần tiền chơi game và tiêu xài, Thiện rủ thêm 10 người bạn đi cướp ở những cửa hàng tiện lợi như Cirle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart. Chỉ trong một tháng, nhóm cướp "nhí" đã thực hiện 11 vụ ở nhiều cửa hàng tiện lợi trên địa bàn quận 3, quận 5, quận 6, quận 11 và Tân Bình.

Rạng sáng 11-5-2018, nhóm Thiện đến cửa hàng tiện lợi Circle K (số 17 Cao Thắng, P.2, Q.3) cướp một thùng bia Tiger và 03 chai nước ép lên men hiệu Strongbow và đe dọa nhân viên tại đây. Sau đó, cả nhóm mang số hàng trên đến tiệm tạp hóa, bán một thùng bia Tiger được 240 ngàn đồng, chia nhau tiêu xài.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm này uy hiếp nhân viên cửa hàng

Nhận được tin báo, công an đã triệu tập các thanh thiếu niên đến làm việc. Cơ quan công an xác định Thiện cùng đồng bọn thực hiện 11 vụ cướp với tổng tài sản hơn 8,3 triệu đồng. Nhóm của Thiện còn có hành vi đập phá, gây thiệt hại về tài sản trị giá 3 triệu đồng nhưng đã bồi thường thiệt hại.

Theo lý lịch tư pháp, các bị cáo đều không có nghề nghiệp ổn định, sống chung với gia đình nhưng bản tính ham chơi, không chịu học hành nên đều không học hết cấp 2 thì nghỉ học. Một số đối tượng liên quan vụ án hiện chưa rõ lai lịch, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục truy tìm, xem xét xử lý sau.

Một số người đã có hành vi mua tài sản do nhóm Thiện chiếm đoạt có được. Nhưng họ không biết tài sản này do phạm tội mà có, số lượng mỗi lần mua không lớn và đây không phải là mặt hàng phải có chứng từ mua bán. Vì vậy, cơ quan chức năng không có cơ sở để xử lý hình sự về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 
PLo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!