Những bí ẩn trong rừng rậm Amazon đến nay vẫn chưa được giải đáp

16/11/2018 11:13

Vô số điều bí ẩn hấp dẫn, bao trùm mọi thứ ở rừng nhiệt đới Amazon, từ thiên nhiên đến những tàn tích bí ẩn cổ đại và những nền văn minh bị mất.

Quái vật bí ẩn

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 1

Có lẽ một trong những con thú khét tiếng nhất chính là "con quái vật” được báo cáo nhìn thấy từ các khu rừng nhiệt đới dày đặc chưa được khám phá của Brazil và Bolivia. Quái vật này được cho là một sinh vật khổng lồ, giống như con lười cao trên 6 feet, với lông đỏ và móng vuốt cong, thường phát ra tiếng thét gào thét, và mang theo một mùi hôi thối kinh dị. Sinh vật này thường tránh nước và tránh con người nhưng nó cũng sẽ dũng cảm bảo vệ lãnh thổ của mình nếu cần thiết. Nó cũng được cho là có bộ lông rất dày có thể chống đạn.

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 2

Đã có nhiều giả thuyết về con quái vật bí ẩn này. Một là nó chỉ là văn hóa dân gian Amazon, và thực sự là sinh vật được đặc trưng nhiều trong thần thoại của khu vực. Một số người tin rằng khả năng nó có thể là một quần thể sống sót của những con lười đất khổng lồ tuyệt chủng như Megatherium hay Mylodon, đã chết cách đây khoảng 10.000 năm. Đây là những con thú khổng lồ đứng cao tới 10 đến 20 feet và theo nhiều cách phù hợp với mô tả của quái vật này bao gồm các cơ thể khổng lồ, khả năng là lông đỏ và móng vuốt cong dài. Lý thuyết này đã được chấp nhận bởi nhà mật mã nổi tiếng Bernard Heuvelmans, người đã đi vào chi tiết về nó trong tác phẩm của ông trên con đường của động vật không xác định. Các lý thuyết khác cho rằng đây là một con vật lạ khổng lồ còn sống sót hoặc thậm chí một linh trưởng Amazonian chưa được phát hiện ra.

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 3

Nếu Mapinguari là một dạng linh trưởng không xác định, thì chắc chắn nó sẽ không đơn độc trong khu rừng nhiệt đới Amazon, và có những sinh vật giống với Bigfoot Bắc Mỹ đã được báo cáo từ đây.

Rắn khổng lồ

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 4

Có nhiều truyền thuyết về rắn khổng lồ ở Amazon, và thực sự là những bộ lạc bản địa từ lâu đã tuyên bố rằng con rắn rừng này có kích thước đáng kinh ngạc lên tới 37 đến 50 mét, rộng tới 1,8 mét. Loài được biết đến lớn nhất của khu vực là anaconda màu xanh lá cây. Người bản xứ gọi sinh vật khổng lồ này là Yacumama, và nó cũng được gọi bằng những tên khác như Sucuriju gigante, Sachamama và Camoodi, cũng như rắn mang nước cùng với nó.

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 5

Những câu chuyện về những con rắn khổng lồ cũng được cố thủ trong những huyền thoại và truyền thuyết của người dân địa phương, và có những bức tranh và tranh khắc cổ xưa của người Maya miêu tả những con rắn khổng lồ lớn hơn bất cứ thứ gì đã biết. Các con rắn từ lâu đã được cho là tự dấu mình dưới nước, chỉ xuất hiện khi tìm thấy con mồi.

Nhện khổng lồ

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 6

Có lẽ còn đẫm máu hơn cả ý tưởng về những con rắn khổng lồ trong rừng là loài nhện khổng lồ. Amazon đã có những báo cáo dài về loài nhện khổng lồ được cho là có chân dài từ 4 đến 6 foot bằng kích thước của một con chó lớn và có nọc độc mạnh có thể giết chết cả những động vật lớn như ngựa. Các bộ lạc địa phương cho rằng những con nhện này sống trong các mạng lưới đường hầm dưới lòng đất, mở ra thành những cái bẫy trên sàn rừng, từ đó chúng leo lên để săn bắt bất cứ thứ gì chúng có thể bắt được, kể cả con người.

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 7

Vì vậy, dai dẳng là những tin đồn về những con nhện khổng lồ khổng lồ này đã có một số chuyến du ngoạn đáng chú ý vào rừng mưa trong một nỗ lực để ghi lại chúng. Trong năm 2008, chương trình truyền hình MonsterQuest đã gửi một nhóm do chuyên gia Tarantula Rick C. West, cùng với hướng dẫn viên Amazon Juan Carlos Ramirez, đến vùng hoang vu xa xôi của Venezuela, gần biên giới Columbian dọc theo sông Orinoco, đến một khu vực dày đặc và họ đã tìm thấy giống nhện lông lớn khủng khiếp đó là giống nhện ăn thịt goliath Nam Mỹ

Bộ tộc bí ẩn

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 8

Theo một truyền thuyết có từ thế kỷ 16, những người truyền giáo Tây Ban Nha đến vùng Amazon nơi có các bộ lạc của những người da đỏ rất xinh đẹp sống ở những khu vực xa xôi và không thể tiếp cận được. Một trong những tài liệu trước đây về việc gặp gỡ những người bí ẩn này được thực hiện bởi nhà truyền giáo người Tây Ban Nha Gaspar de Carvajal, người viết năm 1542 về một nhóm phụ nữ bộ lạc rất cao, rất trắng, có bím tóc và mắt màu xanh.

Những bí ẩn trong rừng rậm Amazone đến nay vẫn chưa được giải đáp - 9

Những tộc người nhỏ bé này được mô tả là có sắc tố vẽ trên khuôn mặt của họ che khuất các đặc điểm của họ, họ hầu như không mặc quần áo và cầm cung tên với mũi tên có đầu độc. Những người ở bộ lạc kỳ quặc này được cung cấp thức ăn, nhưng họ đã bị từ chối. Sau này có nhiều nhà khoa học đi sâu vào các khu rừng bí ẩn nhằm tìm kiếm lại bộ lạc bí ẩn này nhưng hầu như không có kết quả bởi họ dường như biến mất vào các bụi cây rậm rạp.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác