Những cách xả stress của học sinh thi đại học ở Trung Quốc

27/05/2016 10:54

Trước áp lực của kỳ thi đại học khắc nghiệt, các sĩ tử Trung Quốc tranh thủ thời gian ra chơi ngắn ngủi để giải lao bằng những trò chơi trẻ con.

Trước áp lực của kỳ thi đại học khắc nghiệt, các sĩ tử Trung Quốc tranh thủ thời gian ra chơi ngắn ngủi để giải lao bằng những trò chơi trẻ con như bóng bay, gấp máy bay giấy.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 1

Học sinh lớp 12 trường Trung học số 2 ở thành phố Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, chơi bóng bay để giảm căng thẳng trong những ngày chuẩn bị cho kỳ thi đại học (Gaokao). Ảnh: Xinhua.

 Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 2

Ngoài những giờ ra chơi ngắn ngủi, học sinh năm cuối dành hầu hết thời gian vùi đầu vào sách vở, khổ luyện cho kỳ tuyển sinh đại học sẽ bắt đầu vào tháng 6 tới. Ảnh: Xinhua.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 3

Học sinh trường Trung học Phòng Sơn ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, viết điều ước về kỳ thi sắp tới lên bóng bay. Gần ngày thi, không khí căng thẳng bao trùm các trường trung học trên cả nước và những gia đình sĩ tử. Ảnh: VCG.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 4

Tranh thủ giờ ra chơi, các em mát xa cho nhau nhằm giảm bớt sự căng thẳng, giúp đầu óc tỉnh táo hơn để tiếp tục ôn thi. Ảnh: VCG.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 5

Lãnh đạo trường Trung học Số 3 Thương Châu ở tỉnh Hà Bắc còn ủng hộ học sinh về mặt tinh thần bằng cách mời nghệ sĩ về diễn tấu giúp các em giải tỏa áp lực sau thời gian học tập căng thẳng. Ảnh: VCG

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 6

Thầy trò trường Trung học Định Viễn (thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy) chơi trò vật tay vào giờ ra chơi. Do tính chất khắc nghiệt của Gaokao cũng như mức độ ảnh hưởng của nó tới khả năng thành công của học sinh, thầy cô và phụ huynh cũng căng thẳng không kém khi kỳ thi cận kề.Ảnh: VCG.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 7

Thể thao cũng là hoạt động yêu thích của các sĩ tử tại trường Định Viễn. Vào giờ ra chơi, thay vì cố ép bản thân nhồi nhét kiến thức, các em tổ chức các trò vui nhộn để giải trí. Ảnh: VCG.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 8

Với học sinh lớp 12 ở Trung Quốc, những giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi thực sự quý giá. Các sĩ tử trường Trung học số 1 ở thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, lựa chọn giải tỏa áp lực bằng các trò chơi vốn chỉ dành cho trẻ con như gấp máy bay giấy. Ảnh: VCG.

Nhung cach xa stress cua hoc sinh thi dai hoc o Trung Quoc hinh anh 9

Tuy nhiên, sức ép của Gaokao khiến nhiều học sinh không dám nghỉ ngơi. Trong giờ ra chơi, các em vẫn tranh thủ trao đổi bài với bạn bè. Ảnh: VCG.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!