Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc

30/11/2022 20:19

Thế giới đầy những điều kỳ diệu và đôi khi thứ bình thường với nền văn hóa này lại có thể là điều bất thường đối với phần còn lại của hành tinh.

Cuộc thi đóng băng tóc quốc tế ở Yukon, Canada

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 1.

Trong khi những người khác thường coi thường mùa đông và xua đuổi nó đi, thì người dân ở Yukon, Canada, lại ăn mừng mùa đông theo cách lạnh cóng nhất có thể. Đó là nhúng đầu vào suối nước nóng và sau đó chờ tóc đóng băng, xem cột băng trên đầu ai thú vị nhất. Với nhiệt độ lên tới -30 độ C, đây là một trong những truyền thống kỳ lạ nhưng cũng khá đáng thử một lần.

Đuổi theo bánh pho mát lăn xuống sườn đồi

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 2.

Với mùa Xuân đại diện cho sự tái sinh, khi thiên nhiên bắt đầu lộ diện một lần nữa, thì việc mọi người ăn mừng là điều hoàn toàn bình thường. Ở Gloucestershire, Anh, người dân địa phương và du khách thường tụ tập để đuổi theo một bánh pho mát được thả lăn xuống từ một ngọn đồi dốc phủ đầy cỏ. Mặc dù hơi nguy hiểm cho những người tham gia nhưng sự kiện vẫn thu hút rất nhiều người tham gia vào mỗi tháng Năm.

Lễ hội nhảy qua người trẻ em

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 3.

Một số nền văn hóa coi sự ra đời của một đứa trẻ là một món quà không chỉ cho quốc gia mà còn cho nền văn hóa nói chung, một thành viên mới để ăn mừng. Để chuẩn bị cho tương lai, ở Castrillo De Murcia, Tây Ban Nha, người dân địa phương chúc phúc cho những đứa trẻ được sinh ra bằng cách cho phép một “con quỷ” nhảy qua chúng. Không có trường hợp thương tích nào được báo cáo, và đó là một truyền thống đã có từ những năm 1600. Trên thực tế cách xếp những đứa trẻ cũng đã được tính kỹ để không có nguy cơ tai nạn xảy ra.

Bữa tiệc cho bầy khỉ

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 4.

Con người là một phần của tự nhiên nên chúng ta cần luôn giữ được sự kết nối đó. Ở Lopburi, Thái Lan có truyền thống chuẩn bị một số thức ăn cho những con khỉ địa phương sống quanh thị trấn. Từ dưa hấu đến rau diếp và đủ loại hoa quả, bữa tiệc được thực hiện để mang lại may mắn không chỉ cho người dân, lũ khỉ mà còn tất cả sinh vật sống trong vùng.

Phong tục đập phá trong đám cưới

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 5.

Để tạo sự khác biệt cho ngày vui đối lứa, người Đức đã thêm một chút gia vị vào cách tiến hành đám cưới truyền thống. Được gọi là Polterabend, một ngày trước khi đám cưới diễn ra, bạn bè và gia đình sẽ tụ tập để đập phá những thứ khác nhau trên sàn nhà của cặp đôi hạnh phúc. Từ đĩa đến lọ hoa, có rất ít thứ không bị phá hủy sau sự kiện này. Nó mang ý nghĩa là sau khi dọn dẹp xong đống lộn xộn, cặp vợ chồng sắp cưới sẽ có thể cùng nhau tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của họ.

Tục ném giày ở Phần Lan

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 6.

Ai cũng biết rằng giày thì nên đi vào chân, nhưng người Phần Lan có một cách sử dụng giày truyền thống rất độc đáo. Đó là ném giày, càng xa càng tốt. Danh hiệu môn thể thao kỳ quặc nhất rõ ràng đã thuộc về quốc gia này.

Chơi cờ vua kiểu quý tộc ở Marostica, Ý

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 7.

Cờ vua là một trò chơi chiến lược và tư duy nên khá nhàm chán với một số người. Nhưng thị trấn Marostica phía bắc nước Ý đã biến nó thành trò cờ người quy mô, diễn ra hai năm một lần vào tháng Chín. Phong tục bắt nguồn từ một câu chuyện kể từ thế kỷ XV, với nguyên do từ một mối tình tay ba.

Ngày kỷ niệm giữa mùa hè ở Litva

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 8.

Người Litva kỷ niệm cả mùa hè ấm áp. Trong ngày này, các thiếu nữ chỉ được rửa mặt bằng sương vào buổi sáng. Vào buổi tối muộn, mọi người tụ tập quanh đống lửa để ước nguyện và ném túi thần chú xuống nước để mong ước nguyện của họ thành hiện thực. Các cặp vợ chồng trẻ cũng sẽ đến thăm các vùng nông thôn trong dịp này để tìm hoa dương xỉ.

Trận chiến pháo hoa ở Hy Lạp

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 9.

Tại một ngôi làng nhỏ tên là Vrontados trên đảo Chios của Hy Lạp, hai nhà thờ nằm đối diện nhau trong một khe núi. Vào lễ Phục sinh, các thành viên ở phía đối lập sẽ cố gắng sử dụng pháo hoa để rung chuông nhà thờ đối thủ. Theo báo cáo, người chiến thắng được xác định bằng cách đếm các lượt va chạm trực tiếp vào mỗi tháp chuông vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, theo thường lệ mỗi bên đều khẳng định phe mình là bên chiến thắng.

Mừng năm mới với những quả cầu lửa ở Scotland

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 10.

Trong khi bắn pháo hoa đã trở thành truyền thống ở nhiều nơi trên khắp thế giới, thì ở Stonehaven, Scotland, mọi người thích sử dụng những quả cầu lửa vào lễ kỷ niệm của họ. Mọi người sẽ tụ tập xung quanh và vung những quả cầu lửa rực rỡ để ăn mừng dịp năm mới. Người ta nói rằng truyền thống này có từ thời xa xưa của người Viking.

Cuộc chiến cà chua ở Tây Ban Nha

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 11.

Cà chua đã trở thành một loại thực phẩm chính trong nhiều món ăn trên khắp thế giới, nhưng người Tây Ban Nha đã đưa nó lên một tầm cao mới. Tại thành phố Buñol, có một sự kiện liên quan tới những quả cà chua chín, khi mọi người cố gắng ném chúng vào nhau. Tuy nhiên, đây là một cuộc chiến thân thiện, bắt đầu với những chiếc xe tải chở cà chua đến và sau đó là sự hỗn loạn bao trùm người dân và cả thành phố nói chung trong những quả cà chua.

Cuộc thi cõng vợ

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 12.

Để kiểm tra sức bền, đàn ông Phần Lan tham gia cuộc thi thể thao được gọi là “cõng vợ”. Lịch sử của cuộc thi này ở Phần Lan hơi mờ ám, bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi một tên trộm được cho là đã mang tất cả những gì hắn lấy được trên lưng, kể cả một người phụ nữ.

Lễ hội đốt phù thủy bằng rơm

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 13.

Trong khi một số người đắp người tuyết vào mùa đông để ăn mừng, thì người Séc dường như ghét mùa này với niềm đam mê cháy bỏng. Theo đúng nghĩa đen. Họ xây dựng những phù thủy bằng rơm và cỏ khô, tượng trưng cho mùa đông, rồi đốt chúng để xua đuổi mùa đông và thời tiết lạnh giá.

Thi nhổ hạt anh đào

Những phong tục truyền thống kỳ lạ khắp thế giới có thể khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 14.

Giải vô địch nhổ hạt anh đào quốc tế, thường được tổ chức tại Trang trại cây ăn quả Tree-Mendus ở Michigan, Mỹ. Sự kiện này đã diễn ra thường niên, với lễ kỷ niệm 46 năm thành lập vào năm 2019. Những người tham gia sẽ ăn anh đào và nhổ hạt càng xa càng tốt. Thí sinh không được phép dùng tay và không được phép sử dụng đạo cụ hoặc các vật dụng khác. Theo Sách kỷ lục Guinness , khoảng cách phun hạt anh đào kỷ lục là 28,51 mét, được thiết lập vào năm 2004.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-phong-tuc-truyen-thong-ky-la-khap-the-gioi-co-the-khien-ban-kinh-ngac-202211.. Nguồn: https://toquoc.vn/nhung-phong-tuc-truyen-thong-ky-la-khap-the-gioi-co-the-khien-ban-kinh-ngac-20221130154951943.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'