Những sai lầm trong ăn uống khiến thai nhi chậm lớn, mẹ bầu chớ dại phạm phải

04/03/2021 14:34

4 sai lầm dưới đây trong chế độ dinh dưỡng khiến cho thai khó lòng phát triển toàn diện.

Ăn quá nhiều thức ăn bổ

Nếu bạn ăn quá ít hoặc quá nhiều chất bổ trong khi mang thai đều không tốt cho sức khỏe. Có nhiều mẹ khi mang thai lại thích ăn và ăn rất nhiều. Tuy nhiên việc ăn không kiểm soát được, hoặc ăn lệch, ăn quá nhiều một loại thức ăn sẽ khiến cơ thể thừa dinh dưỡng. Từ đó mẹ mắc nguy cơ béo phì, bé dễ thừa cân sinh khó.

Nhịn ăn để ít tăng cân

Khi mẹ bầu mang thai thường rất lo ngại việc tăng cân thừa cân khiến cho mẹ bầu phát phì sau khi sinh. Chính vì vậy, mẹ bầu thường hạn chế ăn để tăng cân thật ít. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn uống ít quá không đủ dưỡng chất để nuôi con khiến thai nhi không thể phát triển khỏe mạnh.

Những sai lầm của mẹ bầu khiến thai nhi chậm lớn

Bạn hãy ăn nhiều hơn một chút, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn, ăn nhiều lần trong ngày, bổ sung thêm viên uống vitamin. Nếu quá mệt mỏi có thể tập trung ăn những món mình thích để lấy sức, sau đó bổ sung thêm dưỡng chất từ các loại thức ăn khác và viên uống vitamin.

Ăn nhiều gia vị cay nóng

Trong khi mẹ bầu mang thai bạn nên hạn chế các gia vị cay nóng, bởi nó dễ gây kích thích lượng đường trong máu mẹ bầu cao có thể gây ra các tình trạng như tiền sản giật, dị tật thai nhi, nhiễm độc thai, hệ miễn dịch kém, dễ nhiễm bệnh và nhiễm khuẩn. Ngoài ra, khi mang thai mẹ bầu  không ăn nhiều muối làm tăng tình trạng phù nề, tăng nguy cơ cao huyết áp, nhiễm độc thai, tăng gánh nặng cho tim, cơ thể khát nước mệt mỏi.

Bổ sung quá nhiều canxi

Khi mang thai mẹ bầu thường thiếu canxi bởi phải cung cấp cho thai nhi. Lượng canxi này cần được bổ sung đầy đủ để xây dựng hệ xương cho bé phát triển tốt, và cũng tránh loãng xương ở mẹ bầu. Chính vì vậy, mẹ bầu thường bổ sung canxi  để cơ thể khỏe mạnh, nhưng nếu bạn bổ sung quá nhiều canxi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bé, nhau thai bị canxi hóa khiến bé khó hấp thu chất dinh dưỡng từ mẹ dẫn đến chậm phát triển…

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-trong-an-uong-khien-thai-nhi-cham-lon-me-bau-cho-dai-pham-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-sai-lam-trong-an-uong-khien-thai-nhi-cham-lon-me-bau-cho-dai-pham-phai-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny