Những thời điểm không nên ăn trái cây tổn thọ, hại sức khỏe, nhất là điều thứ 2

05/10/2020 22:54

Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ…tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn vào những khung giờ này.

Ngay trước và sau bữa ăn

Thói quen của khá nhiều người là thường chọn ăn trái cây trước hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, đây là một điều vô cùng sai lầm, gây hại cho sức khỏe, bạn nên dừng lại ngay bây giờ khi chưa quá muộn.

Nguyên nhân là việc này sẽ không giúp cơ thể tiêu hóa đúng cách và do đó không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Đặc biệt, với những bệnh nhân tiểu đường, trường hợp này lại khác. Nếu bạn muốn ăn trái cây thì nên ăn trước khoảng 2 giờ đồng hồ và ăn sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ tốt hơn.

Trước khi đi ngủ

Theo các nhà nghiên cứu nói rằng ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời điểm tồi tệ nhất. Nguyên nhân là vào khung giờ này nếu bạn ăn trái cây sẽ làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể.

Không ăn trái cây trước khi đi ngủ

Không ăn trái cây trước khi đi ngủ

Đồng thời, việc bạn ăn quá no trước khi ngủ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm, giảm năng lượng khi cần thiết, khiến bạn khó ngủ mệt mỏi, ngủ không sâu giấc, tinh thần thiếu tỉnh táo.

Ăn trái cây khi đói bụng

Thói quen ăn trái cây khi đói bụng với mục đích lót dạ, giảm đói là một điều cực kỳ sai lầm. Nguyên nhân là lúc này do dạ dày của bạn đang trống rỗng, nếu bạn ăn trái cây sẽ khiến cho axit và dịch vị dạ dày tiết ra nhiều khiến bạn đã đói càng thêm đói. Việc ăn trái cây khi đói cũng dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa khung giờ này nhé.

Không ăn trái cây khi đói bụng

Không ăn trái cây khi đói bụng

Cách ăn trái cây tốt cho sức khỏe

Một tronng những cách giúp bạn nhận được tối đa chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn nên ăn trái cây tươi và giàu chất cơ, ăn cả vỏ lẫn phần thịt.

Nên ăn trái cây theo mùa và ăn đa dạng loại quả.

Nếu bị bệnh thận, bạn nên chọn ăn những loại trái cây chứa ít kali như đu đủ, táo, lê, ổi...

Những người bị hội chứng kích ruột nên tránh ăn hoa quả chứa nhiều chất xơ như táo, cam và chuối.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-diem-khong-nen-an-trai-cay-ton-tho-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-diem-khong-nen-an-trai-cay-ton-tho-hai-suc-khoe-nhat-la-dieu-thu-2-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu